Nga cảnh báo sẽ triển khai tên lửa có khả năng vươn tới Anh vào mùa thu này

0
0

 - Nga thông báo nước này sẽ triển khai tên lửa mới được thử nghiệm gần đây mang tên “Satan II” vào mùa thu trong bối cảnh Moscow và phương Tây đang leo thang căng thẳng vì cuộc chiến ở Ukraine.

 

Điện Kremlin thông báo vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân – Sarmat đầu tiên hồi tuần trước và các chuyên gia cảnh báo đầu đạn của tên lửa này có thể nhằm mục tiêu đến tận nước Anh, Châu Âu và Mỹ.

Tên lửa Sarmat có khả năng mang theo từ 10 đầu đạn hạt nhân trở lên và có thể nhằm vào các mục tiêu ở cách xa hàng ngàn km, ở Mỹ hoặc Châu Âu.

Vụ thử tên lửa Sarmat tuần trước đã thể hiện sức mạnh của Nga vào thời điểm khi cuộc chiến ở Ukraine đang khiến căng thẳng giữa Nga với Mỹ và các đồng minh leo thang đến mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.