Nga cảnh báo sẽ tấn công thẳng vào trung tâm quyền lực của Ukraine

0
0

 - Moscow đến nay vẫn kiềm chế không tấn công vào các trung tâm ra quyết định của Ukraine, nhưng nếu Kiev tiếp tục tìm cách tiến hành những vụ phá hoại hay thực hiện các cuộc tấn công thông thường vào bên trong lãnh thổ của Nga, điều này sẽ thay đổi, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (13/4) đã cảnh báo như vậy.

 

“Chúng tôi đã chứng kiến những nỗ lực nhằm phá hoại và những cuộc tấn công của quân đội Ukraine vào các cơ sở hạ tầng ở trong lãnh thổ của Nga. Nếu những nỗ lực đó còn tiếp tục, các Lực lượng Vũ trang Nga sẽ tấn công thẳng vào các trung tâm ra quyết định, trong đó có Kiev – một điều mà chúng tôi đến nay vẫn kiềm chế không thực hiện”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Trong khi ông Konashenkov không cho biết cụ thể việc Nga sẽ thực hiện các cuộc tấn công đáp trả như thế nào thì ông này cũng đã nói đến việc Nga hồi đầu tuần đã tuyên bố cảnh báo về khủng bố ở ba khu vực giáp với Ukraine gồm Bryansk, Kursk và Belgorod cũng như một loạt thành phố biên giới ở các khu vực Krasnodar, Voronezh và Crimea.

Các hệ thống phòng không ở khu vực Belgorod của Nga đã được kích hoạt trong tuần qua, báo chí địa phương đưa tin. Kiev đầu tiên nhận là đã thực hiện vụ tấn công ngày 1/4 vào một kho dầu mỏ ở thành phố Belgorod của Nga nhưng sau đó lại phủ nhận. Vụ tấn công này không gây thương vong nhưng gây tổn thất lớn về vật chất.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

(VnMedia) - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.