Nga cảnh báo Mỹ không được cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine

0
0

 - Nga đã yêu cầu Mỹ ngừng cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine, cảnh báo rằng những chuyến hàng cung cấp vũ khí lớn của phương Tây đang làm leo thang xung đột và dẫn đến nhiều tổn thất hơn, Đại sứ Nga tại Washington cho biết.

Ông Anatoly Antonov – Đại sứ Nga tại Mỹ
Ông Anatoly Antonov – Đại sứ Nga tại Mỹ

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tấn công vào Ukraine hôm 24/2, Mỹ bác bỏ khả năng đưa quân vào Ukraine nhưng Washington cùng các đồng minh liên tục cung cấp vũ khí cho Ukraine như máy bay không người lái, pháo hạng nặng Howitzer, tên lửa phòng không Stinger và tên lửa chống tăng Javelin.

Ông Anatoly Antonov – Đại sứ Nga tại Mỹ cho rằng những hoạt động cung cấp vũ khí như vậy là nhằm mục đích để làm suy yếu Nga nhưng lại đang làm leo thang cuộc xung đột ở Ukraine đồng thời phá hoại các nỗ lực nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình.

"Điều người Mỹ đang làm là đổ thêm dầu vào lửa”, Đại sứ Antonov cho kênh truyền hình Rossiya 24 TV biết. "Tôi chỉ nhìn thấy ở đây nỗ lực làm gia tăng nguy hiểm, làm trầm trọng thêm tình hình để gây ra nhiều tổn thất hơn", ông Antonov cáo buộc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc