NATO dự đoán Nga sắp “tổng tấn công” để chiếm toàn bộ miền đông Ukraine

0
0

 - Nga có thể sẽ phát động một chiến dịch tấn công “tập trung” mới ở khu vực Donbas miền đông Ukraine trong vài tuần tới, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết trong một cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (5/4).

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

"Chúng tôi đang chứng kiến một hoạt động rút quân lớn khỏi thủ đô Kiev để tập hợp, tái trang bị vũ khí và bổ sung hậu cần nhằm chuyển hướng về phía đông”, ông Stoltenberg cho hay.

Theo Tổng thư ký  NATO, "trong vài tuần nữa chúng tôi dự đoán Nga sẽ tiến sâu hơn vào phía đông và nam Ukraine nhằm tìm cách chiếm toàn bộ vùng Donbas và tạo một cây cầu đến vùng chiếm đóng Crimea."

Nga đã sáp nhập bán đảo Crimea vào nước này năm 2014 với sự giúp đỡ của lực lượng ly khai miền đông Ukraine. Vài ngày trước khi tiến đánh Ukraine, Tổng thống Vladimir Putin đã công nhận hai khu vực ly khai Donetsk và Luhansk là hai quốc gia độc lập.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.