Nam thanh niên đâm chết người tại đám tang của bà nội

0
0

 - Xuất phát từ mâu thuẫn trong đám tang của bà nội, Hoàng Thái Sơn đã sử dụng dao bấm đâm 2 người, hậu quả khiến 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu, 1 người bị thương.

Đối tượng
Đối tượng Hoàng Thái Sơn

Trước đó, khoảng 19h30 ngày 4/4, Hoàng Thái Sơn (SN 1995, trú tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) sau khi uống rượu tại đám tang của bà Vũ Thị Tích (bà nội của Sơn) tại thôn Đông Hải, xã Đông xá, huyện Vân Đồn có đi đến chỗ nhóm bạn của anh Hoàng Văn Thanh (SN 1985, trú tại phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) là anh em họ với Sơn đang đốt lửa tại đầu ngõ, cách nhà bà Tích khoảng 6m.

Tại đây, Sơn và nhóm trên xảy ra cãi nhau liên quan đến mâu thuẫn giữa Sơn và Trần Quang Trung (người trong nhóm bạn của Hoàng Văn Thanh) xảy ra trong đám tang cho bà Tích ngày 3/4/2022. Hoàng Thái Sơn đã sử dụng dao bấm mang sẵn trong người đâm vào lòng bàn tay bên phải của anh Nguyễn Hào Hiệp, làm anh Hiệp ngã xuống đất; sau đó tiếp tục dùng dao đâm liên tiếp vào vùng bụng và ngực Trung, làm Trung bị thương, ngã gục xuống đường.

Ngay lúc đó, những người còn lại trong nhóm đã đưa Trung và Hiệp đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Vân Đồn, trên đường đến Trung tâm y tế huyện Trần Quang Trung đã tử vong. Ngay sau khi phạm tội Hoàng Thái Sơn đã đến Cơ quan CSĐT- Công an huyện Vân Đồn để đầu thú. 

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương thu thập chứng cứ, tài liệu, nhận định hành vi của Sơn có tính chất côn đồ hung hãn, chỉ vì một chút mâu thuẫn cá nhân tại đám tang bà Tích mà Sơn đã chuẩn bị và sử dụng dao gây thương tích cho anh Trung (dẫn đến tử vong) và anh Hiệp ngay tại đám tang.

Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thái Sơn về tội “Giết người” quy định tại Khoản 1, Điều 123 Bộ luật hình sự.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc