Mỹ trừng phạt gia đình Tổng thống Putin

0
0

 - Với lý do là “các vụ thảm sát xảy ra ở Ukraine, trong đó có vụ việc ở Bucha”, chính phủ Mỹ hôm qua (6/4) đã tung ra một loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, trong đó nhằm cụ thể vào các ngân hàng, các công ty hàng đầu của Nga cũng như giới chức chính phủ và đặc biệt là các thành viên trong gia đình của Tổng thống Putin.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

"Hôm nay, Mỹ cùng với G7 và Liên minh Châu Âu (EU) sẽ tiếp tục khiến chính quyền của ông Putin phải trả giá đắt và ngay lập tức về kinh tế vì những vụ thảm sát ở Ukraine, trong đó có vụ việc ở Bucha. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp tài liệu, chia sẻ thông tin về các vụ thảm sát này và sử dụng tất cả các cơ chế thích hợp để bắt những người gây ra vụ việc phải chịu trách nhiệm”, Nhà Trắng tuyên bố.

Các con của Tổng thống Putin và vợ con của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đều nằm trong danh sách những người Nga bị trừng phạt trong gói biện pháp trừng phạt mới nhất mà Nhà Trắng đưa ra. Thủ tướng Mikhail Mishustin và cựu Tổng thống Dmitry Medvedev cũng bị trừng phạt vì là thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Nga.

Ukraine cáo buộc Nga giết hại hàng trăm dân thường ở thành phố Bucha, gần thủ đô Kiev. Moscow bác bỏ cáo buộc, tố ngược lại rằng Kiev đã dàn dựng ra “vụ khiêu khích này” và kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra quốc tế về vụ việc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.