Mỹ khẳng định thông tin trái ngược với Tổng thống Ukraine về chuyến thăm của Tổng thống Biden

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện tại không có kế hoạch đến thăm Ukraine, thư ký báo chí của Nhà Trắng hôm qua (18/4) đã cho biết như vậy. Lời khẳng định này trái ngược với những gì Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNN hồi cuối tuần vừa rồi.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

“Tôi nghĩ là ông ấy sẽ đến”, Tổng thống Zelensky đã trả lời như vậy trước câu hỏi về khả năng Tổng thống Mỹ Biden đến thăm Ukraine.

“Tất nhiên, đó là quyết định của ông ấy”, Tổng thống Zelensky tiếp tục nói. “Và về tình hình an ninh: Mọi thứ còn tùy thuộc. Nhưng tôi cho rằng ông ấy là lãnh đạo của nước Mỹ và đó là lý do tại sao ông ấy nên đến đây để xem.”

Tháng trước, Tổng thống Biden đã đến Ba Lan. Tại đây, ông đã có cuộc gặp gỡ với binh sĩ Mỹ và những người tị nạn Ukraine đồng thời có bài phát biểu mà trong đó ông này dường như đã kêu gọi thay đổi chính quyền ở Kremlin.

Nhiều nhà lãnh đạo Châu Âu đã đến Ukraine trong những tuần gần đây. Hồi đầu tháng Tư, Thủ tướng Anh Boris Johnson trở thành nguyên thủ quốc gia lớn đầu tiên đến gặp gỡ Tổng thống Ukraine Zelensky. Nhà Trắng cũng phát đi tín hiệu cho thấy họ sẵn sàng cử một thành viên trong nội các đến Ukraine những khẳng định rõ ràng rằng Tổng thống Biden sẽ không đến thăm Kiev.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.