Mỹ khẳng định thông tin trái ngược với Tổng thống Ukraine về chuyến thăm của Tổng thống Biden

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hiện tại không có kế hoạch đến thăm Ukraine, thư ký báo chí của Nhà Trắng hôm qua (18/4) đã cho biết như vậy. Lời khẳng định này trái ngược với những gì Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiết lộ trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNN hồi cuối tuần vừa rồi.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

“Tôi nghĩ là ông ấy sẽ đến”, Tổng thống Zelensky đã trả lời như vậy trước câu hỏi về khả năng Tổng thống Mỹ Biden đến thăm Ukraine.

“Tất nhiên, đó là quyết định của ông ấy”, Tổng thống Zelensky tiếp tục nói. “Và về tình hình an ninh: Mọi thứ còn tùy thuộc. Nhưng tôi cho rằng ông ấy là lãnh đạo của nước Mỹ và đó là lý do tại sao ông ấy nên đến đây để xem.”

Tháng trước, Tổng thống Biden đã đến Ba Lan. Tại đây, ông đã có cuộc gặp gỡ với binh sĩ Mỹ và những người tị nạn Ukraine đồng thời có bài phát biểu mà trong đó ông này dường như đã kêu gọi thay đổi chính quyền ở Kremlin.

Nhiều nhà lãnh đạo Châu Âu đã đến Ukraine trong những tuần gần đây. Hồi đầu tháng Tư, Thủ tướng Anh Boris Johnson trở thành nguyên thủ quốc gia lớn đầu tiên đến gặp gỡ Tổng thống Ukraine Zelensky. Nhà Trắng cũng phát đi tín hiệu cho thấy họ sẵn sàng cử một thành viên trong nội các đến Ukraine những khẳng định rõ ràng rằng Tổng thống Biden sẽ không đến thăm Kiev.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.