Mỹ cáo buộc Nga chỉ đang tung ra “những lời đe dọa suông”

0
0

 - Nhà Trắng đã gạt sang một bên thông điệp cảnh báo chính thức mà Nga đã gửi đến sau khi Washington thông báo gói viện trợ vũ khí mới nhất trị giá 800 triệu USD cho Ukraine. Tại cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (19/4), thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki miêu tả thông điệp của Nga là “một lời đe dọa suông”.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki

Khi được hỏi về lời cảnh báo mà trong đó Moscow đã đề cập đến “những hậu quả không thể dự đoán trước” về việc Washington tiếp tục trang bị vũ khí hiện đại cho quân đội Ukraine, bà Psaki đã trả lời: “Chúng tôi sẽ không bình luận gì. Ý tôi là tôi sẽ không dự đoán gì về những lời đe dọa suông của Tổng thống Putin hay của giới lãnh đạo Nga”.

Nữ phát ngôn viên Nhà Trắng nói thêm rằng việc Mỹ giúp đỡ cho Ukraine sẽ được tiếp tục như lời Tổng thống Joe Biden đã cam kết. Giới chức Mỹ hồi tuần trước cũng đưa ra những phát biểu tương tự.

Moscow trước đó đã gửi thư cáo buộc NATO gây áp lực để Ukraine từ bỏ đàm phán với Nga “nhằm tiếp tục kéo dài cuộc đổ máu” hiện nay đồng thời lên án Washington về việc khuyến khích cung cấp thêm vũ khí.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?