Mỹ cân nhắc việc đưa tàu ngầm hạt nhân, tàu sân bay đến Hàn Quốc

0
0

Vũ khí có thể triển khai tại Hàn Quốc gồm các loại khí tài chủ chốt như tàu ngầm hạt nhân, tàu sân bay, và máy bay ném bom tầm xa thường được sử dụng để phô trương sức mạnh và răn đe đối phương.

 

Theo Yonhap, các nghị sỹ Hàn Quốc đại diện cho Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol đã thảo luận việc triển khai vũ khí chiến lược của Mỹ tới quốc gia đồng minh Đông Bắc Á này trong cuộc gặp với Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan ngày 5/4.

Nghị sỹ Park Jin thuộc đảng Quyền lực quốc dân của ông Yoon Suk-yeol cho biết hai bên cũng thảo luận sự cần thiết của việc sớm tổ chức hội nghị thượng đỉnh song phương giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Hàn Quốc nhằm tăng cường quan hệ đồng minh.

Nhóm nghị sỹ, với tên gọi chính thức là phái đoàn tham vấn chính sách Hàn Quốc-Mỹ, cũng đã trao thư của ông Yoon Suk-yeol gửi cho Tổng thống Biden, trong đó nêu bật sự cần thiết tiếp tục củng cố quan hệ đồng minh giữa Washington và Seoul trong việc đối phó với vấn đề hạt nhân Triều Tiên, cũng như hợp tác về một loạt các vấn đề khu vực và toàn cầu, như biến đổi khí hậu và chuỗi cung ứng.

Cuộc thảo luận đề cập tới khả năng triển khai vũ khí chiến lược của Mỹ tại Hàn Quốc, bao gồm các loại khí tài chủ chốt như tàu ngầm hạt nhân, tàu sân bay, và máy bay ném bom tầm xa thường được sử dụng để phô trương sức mạnh và răn đe đối phương.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/my-xem-xet-trien-khai-vu-khi-chien-luoc-den-han-quoc/782191.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.