Một số nước EU phủ quyết lệnh cấm tập thể đối với dầu mỏ Nga

0
0

Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell nói rằng EU hiện không có kế hoạch đưa ra lệnh cấm tập thể đối với nguồn cung dầu của Nga, vì một số thành viên của khối đã phủ quyết ý kiến này.

“Sẽ rất khó để đạt được sự đồng thuận về việc không nhập khẩu dầu của Nga hoặc tăng thuế quan, bởi một số quốc gia thành viên EU đã tuyên bố sẽ phủ quyết bất kỳ quyết định mang tính tập thể nào”, tờ Le Figaro dẫn lời quan chức EU.

Cảng dầu Kozmino của Nga. Ảnh: Reuters
Cảng dầu Kozmino của Nga. Ảnh: Reuters

Theo tờ báo này, trước lệnh cấm vận than của Nga, một số quốc gia châu Âu, bao gồm Ba Lan và Pháp, đã thúc giục lệnh cấm vận hoàn toàn đối với nhiên liệu từ Nga. Trong khi đó, Đức, Áo và Hungary lại phản đối ý kiến này.

Trước đó, giới chức EU nói rằng đề xuất cấm vận dầu mỏ Nga sẽ được đưa ra thảo luận sau vòng cuối cùng của cuộc bầu cử Pháp vào ngày 24/4.

Ngoài 5 đợt trừng phạt kinh tế đối với Nga, EU đã công bố lệnh cấm theo từng giai đoạn đối với nhập khẩu than của Nga và chấm dứt hoàn toàn việc mua nhiên liệu hóa thạch từ Nga vào năm 2030. Hiện tại, lệnh cấm khí đốt Nga là điều không còn được cân nhắc vì EU phụ thuộc vào Moscow khoảng 40% lượng khí đốt tự nhiên./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/mot-so-nuoc-eu-phu-quyet-lenh-cam-tap-the-doi-voi-dau-mo-nga-post938851.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.