Một giáo viên người Mỹ bị kết án 11 năm tù vì lạm dụng tình dục các bé trai ở TP. Hồ Chí Minh

0
0

 - Ngày 31/03/2022, công dân Hoa Kỳ Paul Bodner, một giáo viên dạy thay, bị kết án tại Tòa án của Quận Bắc California, Hoa Kỳ với mức án 11 năm tù giam tại nhà tù liên bang với ba lần phạm tội “Du lịch với ý định thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp” và một lần phạm tội “Thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp tại nước ngoài” vì những hành vi lạm dụng tình dục do đối tượng đã thực hiện với những trẻ em trai người Việt chưa vị thành niên tại TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất thành công công tác điều tra phối hợp cùng Văn phòng Điều tra An ninh Nội địa Sân bay Quốc tế San Francisco và Bộ Công an Việt Nam.

Khoảng từ năm 2010 đến 2019, Bodner đã thực hiện các chuyến đi thường niên đến Việt Nam nhằm mục đích đã khai nhận là gặp gỡ các bé trai chưa vị thành niên. Trong một cuộc phỏng vấn khám xét tại cửa khẩu Hoa Kỳ khi trở về từ Việt Nam vào cuối năm 2016, Bodner đã thừa nhận đối tượng bị hấp dẫn bởi các bé trai, nhưng phủ nhận việc có tiếp xúc tình dục với các bé trai cho đến khi họ đạt độ tuổi trưởng thành.

Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa tại TP. Hồ Chí Minh đã xác minh, định vị, và phỏng vấn hàng loạt bé trai chưa vị thành niên bị Bodner xâm hại. Nhiều bé trai trong số đó đã chia sẻ những câu chuyện tương đồng rằng Bodner đã sử dụng tên giả là “Kevin” để kết bạn với các em tại một khu phức hợp thể thao tại địa phương, đã mời các em về chơi tại phòng khách sạn của đối tượng. Tại đây, đối tượng đã chụp hình và lạm dụng các em. Đối tượng đã dùng tiền và quà tặng để mua lòng trung thành và sự im lặng của các em nhằm tránh bị phát giác và truy tố.

Vào tháng 01 năm 2020, Bodner đã bị đại bồi thẩm đoàn truy tố, và sau đó đã bị bắt giữ, đồng thời chịu lệnh khám xét nơi cư trú của đối tượng tại khu vực Vịnh San Francisco ngay tháng kế tiếp. Trong quá trình tố tụng hình sự, phân tích tin nhắn và các liên lạc qua mạng xã hội của Bodner với nạn nhân chỉ ra rằng đối tượng đã cố ý giả mạo bằng chứng và khuyến khích nhân chứng nói dối về tuổi của họ. Cuối cùng, đối tượng đã nhận tội với bốn lần vi phạm các tội danh trên vào tháng 6 năm 2021.

 “Vụ án này là một lời cảnh tỉnh đáng tiếc rằng những kẻ săn mồi tình dục trẻ em vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào những đối tượng dễ bị tổn thương tại Việt Nam và các quốc gia trong khu vực với suy nghĩ rằng nguồn nạn nhân tiềm năng và sự cách biệt với hệ thống pháp lý hình sự Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện cho chúng trốn tránh khỏi sự truy cứu”, Quyền Tổng Lãnh sự Robert Greenan cho biết. “May mắn thay, các cán bộ thuộc lực lượng thực thi pháp luật hiện nay đã có mối liên kết toàn cầu và bằng sự tận tâm và hợp tác với các đối tác quốc tế trong vụ án này, Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa đã có thể mang công lý trở lại cho những nạn nhân nhỏ tuổi”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.