Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ra mắt 2 tên lửa đạn đạo mới

0
0

Được Lực lượng Hàng không Vũ trụ của IRGC phát triển, Emad-3 là tên lửa tầm xa trong nước đầu tiên của Iran có khả năng được dẫn đường và điều khiển cho đến khi tên lửa đánh trúng mục tiêu.

Iran trưng bày các mẫu tên lửa của nước này. (Nguồn: AFP)
Iran trưng bày các mẫu tên lửa của nước này. (Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn bán chính thức Mehr của Iran đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 29/4 đã trưng bày 2 tên lửa đạn đạo mới tại cuộc míttinh nhân Ngày lễ Quds (Ngày ủng hộ Palestine) được tổ chức ở Tehran.

Một trong những tên lửa này, mang tên "Emad-3," là phiên bản mới của tên lửa đạn đạo đất đối đất Emad của Iran.

Được Lực lượng Hàng không Vũ trụ của IRGC phát triển, Emad-3 là tên lửa tầm xa được sản xuất trong nước đầu tiên của Iran có khả năng được dẫn đường và điều khiển cho đến khi tên lửa đánh trúng mục tiêu.

Tên lửa còn lại là "Kheibar Shekan" chạy bằng nhiên liệu rắn, có tầm bắn 1.450km, thuộc thế hệ tên lửa tầm xa thứ ba được phát triển trong nước.

Theo Mehr, tên lửa chiến thuật này có thể bắn trúng mục tiêu với sự nhanh nhẹn và tốc độ đáng kể, đồng thời có khả năng xuyên thủng các lá chắn tên lửa với khả năng cơ động cao.

Ngày Quds là một sự kiện hàng năm được tổ chức vào thứ Sáu cuối cùng của tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo ở Iran và một số quốc gia Arab để ủng hộ Palestine./.

 (theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/luc-luong-ve-binh-cach-mang-hoi-giao-iran-ra-mat-2-ten-lua-dan-dao-moi/787581.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.