Lực lượng binh sĩ Ukraine sẽ được huấn luyện trên lãnh thổ Anh

0
0

 - Bộ trưởng các Lực lượng Vũ trang Anh James Heappey hôm qua (12/4) xác nhận quân đội Anh sẽ huấn luyện các binh sĩ Ukraine trên lãnh thổ Anh. Một số lượng binh sĩ không xác định của Ukraine dự kiến sẽ đến Anh “trong vài ngày tới” để học cách vận hành những phương tiện bọc thép mà Anh cam kết cung cấp cho Ukraine trong bối cảnh Kiev đang có cuộc xung đột vũ trang với Nga.

 

“Có 120 phương tiện bọc thép đã sẵn sàng. Và các binh sĩ Ukraine được giao nhiệm vụ vận hành chúng sẽ đến Anh trong vài ngày tới để học cách lái và điều khiển những phương tiện này”, ông Heappey cho LBC Radio biết.

Đợt bàn giao vũ khí mới cho giới chức Ukriane đã được London cam kết từ hồi tuần trước trong chuyến thăm bất ngờ của Thủ tướng Anh Boris Johnson đến Kiev. Thủ tướng Johnson có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đi thăm thủ đô Kiev và cam kết “tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự và tài chính” cho Ukraine chống lại chiến dịch quân sự của Nga.

Ngoài 120 xe bọc thép, Anh còn cung cấp cho Kiev các tên lửa phòng không Starstreak, 800 tên lửa chống tăng NLAW và “đạn dược công nghệ cao”. Gói viện trợ vũ khí lần này còn bao gồm các tên lửa chống hạm, ông Heappey hôm qua đã xác nhận như vậy với BBC.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.