Lực lượng binh sĩ Syria sẵn sàng tham gia giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến ở Ukraine

0
0

 - Trong chuyến thăm đến Syria năm 2017, Tổng thống Vladimir Putin đã không tiếc lời khen ngợi một vị tướng Syria vì lực lượng của ông này đóng vai trò quan trọng trong việc đánh bại phe nổi dậy trong cuộc nội chiến kéo dài dai dẳng ở Syria. Tổng thống Nga đã nói với vị tướng Syria rằng sự hợp tác của ông này với quân đội Nga “sẽ dẫn đến thành công lớn trong tương lai”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hiện tại, các thành viên thuộc lực lượng của Chuẩn tướng Suheil al-Hassan đang nằm trong số hàng trăm các chiến binh Syria được Nga đào tạo và được cho là đã đăng ký tham gia chiến đấu bên cạnh quân đội Nga ở Ukraine, trong đó có các binh sĩ, cựu chiến binh nổi dậy Syria và cả các chiến binh đã có kinh nghiệm chiến đấu chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở vùng sa mạc của Syria.

Cho đến nay, chỉ một số lượng nhỏ các binh sĩ Syria được cho là đã đến Nga để huấn luyện trước khi được đưa lên tiền tuyến. Mặc dù giới chức điện Kremlin thời gian đầu đã nói rằng hơn 16.000 chiến binh từ Trung Đông đăng ký đến chiến đấu cùng với quân đội Nga nhưng giới chức và các nhà  hoạt động Mỹ theo dõi tình hình Syria lại cho rằng con số chiến binh nước ngoài đến tham chiến ở Ukraine là nhỏ.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết điều này có thể thay đổi bởi Nga chuẩn bị bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến với một chiến dịch toàn diện ở phía đông Ukraine. Giới chức và các nhà hoạt động Mỹ tin rằng lực lượng chiến binh từ Syria có thể sẽ đến triển khai ở Ukraine nhiều hơn trong vài tuần sắp tới, đặc biệt sau khi Tổng thống Putin bổ nhiệm Tướng Alexander Dvornikov là Chỉ huy mới của chiến dịch ở Ukraine. Ông Dvornikov từng chỉ huy quân đội Nga ở Syria.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.