Lịch nghỉ hè của học sinh TP.HCM

0
0

 - Các cấp học, trường học ở TP.HCM sẽ có thời gian kiểm tra học kỳ và kết thúc năm học trong khoảng thời gian khác nhau.

Theo đó, đối với lớp 6 đến lớp 12 các trường chủ động kiểm tra học kỳ II và hoàn thành chương trình trước ngày 15/5.

 Học sinh lớp 5 thực hiện kiểm tra định kì cuối học kì II và kết thúc năm học trước ngày 10/6.

Học sinh TP.HCM

 Đối với học sinh các lớp 1, 2, 3, 4, các trường chủ động xây dựng kế hoạch kết thúc năm học tuỳ theo tình hình thực tế, năng lực của học sinh mỗi trường, kế hoạch được Phòng GD-ĐT phê duyệt trước khi tổ chức thực hiện. Học sinh lớp 1, 2, 3, 4 TP.HCM kết thúc năm học trước ngày 30/6.

Đối với học sinh tiểu học, Sở GD-ĐT vừa yêu cầu vận động tất cả học sinh tham gia học tập trực tiếp, chỉ tổ chức các giải pháp linh hoạt trong trường hợp học sinh đang là đối tượng cách ly y tế, để hướng dẫn học sinh tự học và hoàn thành các nhiệm vụ học tập.

Đối với các học sinh có tên trong danh sách nhà trường nhưng còn đang ở tỉnh thành phố khác, vận động học sinh trở lại trường để tham gia học tập trực tiếp trước ngày 30/4 hoặc hướng dẫn học sinh đăng ký chuyển hồ sơ về học tập trực tiếp tại các trường ở tỉnh, thành phố nơi học sinh đang sinh sống.

Đối với các trường hợp cha mẹ học sinh kiên quyết không cho học sinh đến trường học trực tiếp, vận động học sinh trở lại trường, nhà trường hướng dẫn giáo viên xem xét và đánh giá các phẩm chất, năng lực, các yêu cầu cầu cần đạt/chuẩn kiến thức kĩ năng, đảm bảo học sinh đủ điều kiện khi xét hoàn thành chương trình lớp học.

Năm nay kỳ thi vào lớp 10 công lập ở TP.HCM diễn ra vào ngày 11-12/6

Kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa diễn ra ngày 25/6.

 Việc tuyển sinh đầu cấp diễn ra bắt đầu từ ngày 1/7.

 Trong khi đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, diễn ra vào ngày 7-8/7.


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 24-9, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19, các cô gái rowing nội dung thuyền 4 người một mái chèo nữ xuất sắc cán đích thứ ba, mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam.

Ngày 24/9: Miền Bắc chiều tối mưa dông; miền Trung, Nam Bộ bước vào đợt mưa lớn

(VnMedia) - Do gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (24/9), khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to. Miền Bắc trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ.

Nhiều công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy ở Đài Loan

(VnMedia) - Theo Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, ngày 22/9/2023 đã xảy ra một vụ cháy nổ tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) khiến nhiều người thương vong, trong đó có 19 công dân Việt Nam bị thương.

Thời tiết ngày 23/9: Bắc và Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 23/9, Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng mạnh, đêm có mưa rào vài nơi. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn mưa giông liên tiếp, tập trung vào chiều tối.

Mở rộng vụ chuyến bay giải cứu: Khởi tố, bắt thêm một số bị can đưa hối lộ

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết: Căn cứ kết quả điều tra vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố, ngày 22/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ CA ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đưa hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố.