Làm rõ bao nhiêu người bị ban quản lý tòa nhà phạt tiền 'tội' không đeo khẩu trang

0
0

Cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc, làm việc với các bên liên quan để xác định, làm rõ việc Ban Quản lý tòa nhà Sao Mai (Hà Nội) đã "xử phạt hành chính" bao nhiêu cá nhân?

Dự kiến trong ngày hôm nay (22/4), Công an quận Thanh Xuân sẽ làm việc với anh V.K.D. (31 tuổi, ở Tây Hồ, Hà Nội) - người đã bị Ban Quản lý tòa nhà Sao Mai xử phạt số tiền 2 triệu đồng vì không đeo khẩu trang khi di chuyển trong thang máy.

Theo nguồn tin này, trước phản ánh của về vụ việc Ban quản lý tòa nhà Sao Mai đặt ra các quy định, nội quy để xử phạt cá nhân và tổ chức vi phạm, cơ quan công an đã lập tức vào cuộc để làm rõ.

Tòa nhà Sao Mai (Ảnh: Nguyễn Trường).
Tòa nhà Sao Mai (Ảnh: Nguyễn Trường).

Đặc biệt, Công an quận Thanh Xuân sẽ làm rõ việc Ban Quản lý tòa nhà Sao Mai đã xử phạt bao nhiêu người, thu về bao nhiêu tiền và sử dụng số tiền này vào mục đích gì.

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo UBND phường Nhân Chính khẳng định, nếu anh D. có vi phạm quy định phòng, chống dịch thì việc Ban Quản lý tòa nhà Sao Mai đã xử phạt trường hợp này về hành vi không đeo khẩu trang là "làm thay thẩm quyền" của UBND phường Nhân Chính.

Như đã phản ánh, anh V.K.D. vừa bị Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và đầu tư Sao Mai (Công ty Sao Mai) phạt số tiền 2 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang khi di chuyển trong thang máy.

Khi anh D. thắc mắc về việc số tiền nộp phạt này sẽ đi về đâu, nộp cho tổ chức nào thì không được đại diện tòa nhà trả lời. Lo ngại sẽ bị đuổi việc, anh D. đã "cắn răng" chuyển khoản 2 triệu đồng vào tài khoản của Công ty Sao Mai.

Dự kiến Công an quận Thanh Xuân sẽ làm việc với anh D., người bị Công ty Sao Mai xử phạt hành chính 2 triệu đồng trong ngày 22/4 (Ảnh: Nguyễn Trường).
Dự kiến Công an quận Thanh Xuân sẽ làm việc với anh D., người bị Công ty Sao Mai "xử phạt hành chính" 2 triệu đồng trong ngày 22/4 (Ảnh: Nguyễn Trường).

Theo ông Vũ Anh Minh - Giám đốc Công ty Sao Mai, việc xử phạt anh D. là "làm đúng theo quy định pháp luật" và trường hợp này đã "tái phạm nhiều lần".

Tuy nhiên, luật sư Phạm Văn Phất - Văn phòng luật sư An Phát Phạm - có quan điểm cho rằng, việc Công ty Sao Mai ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính xử phạt hành vi không đeo khẩu trang là không có căn cứ và doanh nghiệp không có thẩm quyền xử phạt đối với vi phạm pháp luật của công dân.Bà Trần Thị Thanh Hoài - đại diện Ban quản lý tòa nhà Sao Mai - cho biết, "xuất phát từ tâm" và muốn giữ môi trường trong sạch cho mọi người nên đã đặt ra hàng loạt nội quy quy định các hành vi không được phép thực hiện; nếu vi phạm lần đầu sẽ bị nhắc nhở, tái diễn sẽ bị xử phạt (số tiền lần lượt cho lần 2 là 500.000 đồng; lần 3 là 1 triệu đồng).

Theo VNN

https://vietnamnet.vn/lam-ro-so-nguoi-bi-ban-quan-ly-toa-nha-phat-tien-toi-khong-deo-khau-trang-2011949.html


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.