Kỷ luật nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tuyển dụng 8 viên chức trước khi nghỉ hưu

0
0

Với việc ký tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp ngành giáo dục không đúng quy định, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình đã bị cách chức tỉnh ủy viên.

Ngày 6/4, Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh này vừa tổ chức bỏ phiếu xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT).

Ông Đinh Quý Nhân là người từng ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế là giáo viên và nhân viên cho các trường trực thuộc trên địa bàn. Các quyết định trên được ông Nhân ký chỉ 3 ngày trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình. Ảnh: Dân trí

Thanh tra tỉnh Quảng Bình xác định, tất cả 8 quyết định ông Nhân đã ký, quy trình thực hiện đều có nhiều điểm sai so với quy chế làm việc của Sở GD-ĐT và quy định của UBND tỉnh Quảng Bình. Thậm chí có những trường không có phát sinh nhu cầu vẫn được tuyển dụng.

Các quyết định tuyển dụng nêu trên, ông Nhân tự mình thực hiện gần như toàn bộ các bước trong thủ tục hành chính mà không có sự tham mưu của Phòng Tổ chức cán bộ; tự mình tiếp nhận và lưu giữ tờ trình của hiệu trưởng 6 trường mà không chuyển cho văn thư để theo dõi, quản lý.

Các quyết định tuyển dụng, công nhận kết quả trúng tuyển, thông báo công nhận trúng tuyển đều do ông Nhân tự mình thực hiện rồi sau đó ban hành bằng bản giấy, gửi cho những người trúng tuyển mà không qua hệ thống quản lý điều hành điện tử, cũng không gửi cho các cơ quan, đơn vị liên quan theo đúng quy định.

Liên quan đến các viên chức được tuyển dụng sai quy định, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh này chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng mà ông Đinh Quý Nhân đã thực hiện.

Theo Dân trí

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/ky-luat-nguyen-giam-doc-so-gddt-tuyen-dung-8-vien-chuc-truoc-khi-nghi-huu-20220406170730714.htm


Ý kiến bạn đọc


VNPT SmartCA - Giải pháp tiên phong góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

(VnMedia) - VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa do Tập đoàn VNPT phát triển, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ TT&TT.

Tổng Bí thư: Có chính sách đãi ngộ tạo động lực cho cán bộ phòng chống tham nhũng

(VnMedia) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, phải có chính sách đãi ngộ hợp lý, tạo động lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nỗ lực phấn đấu, toàn tâm, toàn ý với công việc.

Một tuần xử lý hơn 6.500 trường hợp vi phạm về tốc độ, phạt gần 10 tỷ đồng

(VnMedia) - Theo thống kê của Cục CSGT, thực hiện đợt cao điểm, từ ngày 20/6 - 27/6, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 7.640 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền gần 30 tỷ đồng...

VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ hộ kinh doanh

(VnMedia) - VNPT đã phát triển và triển khai VNPT HKD - Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử... phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt.

Sửa chế độ ưu đãi với công chức, viên chức y tế công lập, khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập; Rà soát tổng thể các quy định về mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế...