Kiev: Nga đã phá hủy ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraine

0
0

 - Các lực lượng Nga gần như đã phá hủy hoàn toàn ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraine và đang “dần phá hủy” ngành công nghiệp dân sự của Ukraine, một cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky - ông Alexey Arestovich hôm qua (31/3) đã cáo buộc như vậy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bình luận về vòng đàm phán hòa bình mới nhất giữa Kiev và Moscow diễn ra hồi đầu tuần này ở Istanbul, ông Arestovich nhấn mạnh “bất kỳ hành động gây hấn quân sự quy mô lớn và thỏa thuận hòa bình nào đều luôn là sự nhượng bộ giữa hai bên.”

“Bởi vì cả hai đều hứng chịu tổn thất. Nếu các bạn nghĩ các bạn không hứng chịu tổn thất thì các bạn hoàn toàn sai lầm. Họ trên thực tế đã phá hủy ngành công nghiệp quân sự của chúng tôi và trong nhiều khía cạnh đang hủy diệt hoàn toàn nó. Và cũng trong nhiều khía cạnh, họ đang phá hủy dần ngành công nghiệp dân sự của chúng tôi, cố tình phá hủy nó”, cố vấn của Tổng thống Ukraine giải thích.

Ông Arestovich cho rằng mục tiêu của Nga là biến Ukraine thành một nước mà “không ai quan tâm” và “giống như một lãnh thổ đã bị phá hủy”. “Đó là chính xác những gì họ đang làm và sẽ tiếp tục làm như vậy”, vị quan chức Ukraine nhấn mạnh.

Trong khi đó, Nga khẳng định lực lượng của họ không nhằm vào các mục tiêu dân sự đồng thời tố ngược lại rằng “những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine” đang lấy dân thường làm “tấm bia đỡ đạn”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ukraine bị bỏ rơi giữa giai đoạn chiến sự then chốt?

(VnMedia) - 6 quốc gia lớn nhất Châu Âu không đưa ra bất kỳ lời cam kết viện trợ quân sự nào cho Ukraine trong suốt tháng Bảy, tờ Politico hôm qua (18/8) dẫn số liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel ở Đức cho biết.