Khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng dàn cảnh cướp hơn 2 tỷ đồng tại quận 5

0
0

Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh thông tin, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 7 đối tượng trong vụ người giúp việc dàn cảnh để người thân thực hiện vụ cướp hơn 2 tỷ đồng tại quận 5.

Các đối tượng tại cơ quan công an.
Các đối tượng tại cơ quan công an.

 

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Lê Thị Hồng (sinh năm 1987; đối tượng cầm đầu), Lê Thị Dư (sinh năm 1950, cùng ngụ quận 5), Lê Hồng Khanh (sinh năm 1980), Bùi Thị Thảo (vợ Khanh, sinh năm 1996), Nguyễn Quốc Thái (sinh năm 1994, cùng ngụ quận Bình Tân), Trần Minh Trung (sinh năm 1985), Đào Thị Dụng (sinh năm 1982, cùng ngụ tỉnh Ninh Thuận).

Theo điều tra, Dư và Hồng là người giúp việc cho một gia đình chuyên kinh doanh vàng, ngoại tệ ở đường Trần Bình Trọng, phường 4, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Gần đây, do nợ nần, thiếu tiền tiêu xài, Hồng rủ Dư và Thảo đi trộm cướp tiền của gia đình này. Kế hoạch là Dư, Hồng làm “nội ứng” và chỉ nơi cất giấu tiền, ngoại tệ… cho đồng bọn.

Theo đó, chiều tối 9-4-2022, Thái, Trung, Khanh và Thảo đi từ nhà trọ ở quận Bình Tân đến biệt thự của gia đình trên. Khi tới gần nhà, Thái và Khanh xuống xe mang theo ba lô chứa búa, dao, dây… đi bộ vào bấm chuông giả là người giao hàng. Khi Hồng đi ra mở cửa, Thái xông vào trong nhà, Khanh đi theo sau. Tại đây, cả hai khống chế trói con chủ nhà (cùng Dư và Hồng) rồi dùng dao uy hiếp con chủ nhà mở khóa cửa phòng (có mật khẩu) để lấy tiền Việt và USD trị giá hơn 2 tỷ đồng... 

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an quận 5 nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường, ghi nhận lời khai ban đầu, đồng thời báo cáo sự việc đến Ban Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay trong đêm, Ban Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an quận 5 truy xét nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự nổi lên ở khu vực, rà soát các mối quan hệ của gia đình, đặc biệt là người thân của Hồng và Dư. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định một số người thân của cả hai đang sinh sống ở đường số 1, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Đúng như phán đoán của cơ quan công an, nhóm trên chính là thủ phạm gây ra vụ cướp này. Các trinh sát ập vào dãy nhà trọ của Thảo. Tại đây, Thảo, Thái, Trung, Dụng bị tóm gọn trước sự ngỡ ngàng của nhiều người dân trong khu vực. Khám xét căn nhà trọ nhiều tầng, công an thu giữ 1,8 tỷ đồng và 10.000 USD đựng trong bao tải. Lúc này, các đối tượng mới nhận tội.

Theo Hà Nội Mới
http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Phap-luat/1029529/khoi-to-bat-tam-giam-7-doi-tuong-dan-canh-cuop-hon-2-ty-dong-tai-quan-5


Ý kiến bạn đọc