Israel tìm thấy thi thể nghi là sinh viên ĐH Nông Lâm TP.HCM mất tích 6 năm trước

0
0

 - TS Trần Đình Lý - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM xác nhận trường đã nhận được văn bản từ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel có liên quan đến sinh viên Nguyễn Hải Bình - người bị mất tích ở Israel từ năm 2016.

Theo đó, các cơ quan chức năng ở Israel phát hiện một thi thể trong một hang núi sâu ở Israel cùng những giấy tờ liên quan đến sinh viên Nguyễn Hải Bình như thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên và một số vật dụng tùy thân. Hiện, cơ quan chức năng đã liên hệ với gia đình sinh viên này để kiểm tra ADN.

Nguyễn Hải Bình là sinh viên Khoa Công nghệ sinh học của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Bình tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Israel từ ngày 2/8/2016 nhưng từ tháng 9/2016 đến nay, gia đình không liên lạc được.

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng - quyền hiệu trưởng Trường đại học Nông lâm TP.HCM cho biết: Sau khi nhận được công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel là nhà trường tổ chức đoàn đến gia đình thông báo, động viên và chia sẻ. Còn mọi thứ đều phải chờ kết quả điều tra của Interpol cũng như kết quả xét nghiệm ADN".

Thông tin thêm về chương trình sinh viên Bình tham gia, ông Hùng cho biết đây là chương trình sinh viên đi thực tập, vừa làm vừa học tại Israel dành cho các trường nông lâm nghiệp, được trường triển khai nhiều năm nay.

Mỗi năm có chừng 20 - 30 suất dành cho sinh viên năm cuối hoặc vừa tốt nghiệp. Những sinh viên chưa tốt nghiệp trong thời gian qua Israel làm việc sẽ được tạm dừng tiến độ học tập trong 1 năm. "Theo báo cáo của Trung tâm đào tạo quốc tế nhà trường, từ năm 2016, phía Israel đã báo cho trường việc sinh viên này mất tích.

Khi đó, nhà trường cũng đã cử cán bộ sang Israel để phối hợp xử lý vụ việc nhưng từ đó đến nay vẫn chưa có kết quả. Sau đó, trường cũng đã báo tin cho gia đình Bình biết vụ việc này", ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, ngày 4/4, ban giám hiệu Trường đại học Nông lâm TP.HCM đã cử đoàn công tác đến thăm, động viên, chia sẻ với gia đình sinh viên Nguyễn Hải Bình ở phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Tại buổi gặp gia đình Bình, đại diện lãnh đạo nhà trường đã thông báo thông tin mới nhất nhà trường nhận được từ phía các cơ quan chức năng và nhấn mạnh mọi việc chính thức phải chờ các cơ quan chức năng công bố.

Trường đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước cố gắng để có thông tin chính xác về Bình cho gia đình biết sớm nhất. Trước đó, ngày 2/4, UBND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel quan tâm, hỗ trợ tìm kiếm Nguyễn Hải Bình, 29 tuổi - tu nghiệp sinh tại Israel mất tích gần 6 năm qua.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 đã đi vào đất liền Trung Quốc

(VnMedia) - Chiều nay (02/7), bão số 1 đã đi vào đất liền khu vực phía Đông Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc). Do ảnh hưởng bão, chiều và tối nay, khu vực huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ sẽ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh...

Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...