Indonesia chuẩn bị cân nhắc coi COVID-19 là bệnh đặc hữu

0
0

Tổng thống Widodo nêu rõ Chính phủ Indonesia xem xét tình hình một cách kỹ lưỡng sau 6 tháng, từ đó sẽ quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong cộng đồng.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân ở Bandung, West Java, Indonesia, ngày 24/2/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân ở Bandung, West Java, Indonesia, ngày 24/2/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết trong vòng 6 tháng tới sẽ xem xét thận trọng quá trình chuyển đổi từ đại dịch COVID-19 sang bệnh đặc hữu.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 25/4, Tổng thống Widodo nêu rõ Chính phủ Indonesia sẽ xem xét tình hình một cách kỹ lưỡng sau 6 tháng, từ đó sẽ quyết định nới lỏng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và hạn chế những hoạt động cộng đồng.

Ông cũng khẳng định Chính phủ Indonesia sẽ thông tin minh bạch về quá trình nghiên cứu và theo dõi tình hình đại dịch, nhất là số liệu thống kê các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đặc biệt là sau đợt nghỉ lễ Eid Al-fitri lớn nhất trong năm.

Indonesia đã có kinh nghiệm trong công tác xử lý làn sóng lây nhiễm các biến thể Delta và Omicron của virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Widodo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì cảnh giác với tình trạng lây lan của dịch bệnh và thực hiện các quy định phòng dịch.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/indonesia-chuan-bi-can-nhac-coi-covid19-la-benh-dac-huu/786821.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...