Hơn 360.000 người bị Tập đoàn Gold Time chiếm đoạt tiền

0
0

Thành lập công ty hoạt động theo mô hình đa cấp, Nguyễn Khắc Đồi cùng đồng phạm bị cáo buộc chiếm đoạt 844 tỷ đồng của hàng trăm nghìn nhà đầu tư.

Ngày 14/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin về diễn biến vụ án Nguyễn Khắc Đồi cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khác.

Nguyễn Khắc Đồi - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian vàng - Gold Time
Nguyễn Khắc Đồi - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian vàng - Gold Time

Theo đó, ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố các bị can Nguyễn Khắc Đồi, Lâm Thanh Phong, Bàn Văn Dũng, Trần Hữu Hoàng, Trương Hoàng Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Kim Yến và Trương Thị Trung Thanh Trúc về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản. Nhà chức trách đề nghị các bị hại và những người liên quan liên hệ với VKSND Tối cao để được giải quyết.

Theo cơ quan điều tra, tháng 10/2018, Nguyễn Khắc Đồi thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời Gian Vàng (Công ty Gold Time), đặt trụ sở tại quận Tân Bình, TP.HCM. Ngay từ khi thành lập, Tập đoàn Gold Time đã yêu cầu người tham gia bỏ một số tiền đặt cọc dưới hình thức mua phân quyền kinh doanh. Tuy nhiên, công ty này không có bất cứ hoạt động sản xuất, kinh doanh nào.

Cơ quan công an xác định Tập đoàn Gold Time dùng tiền của người sau trả cho người trước. Khi không đủ khả năng chi trả, lãnh đạo Tập đoàn Gold Time sẽ “đánh sập” hệ thống và bỏ trốn cùng với số tiền đã huy động.

Hành vi của những người này là sử dụng hình thức đa cấp chưa được sự cấp phép của cơ quan chức năng để huy động vốn vào những dự án không có thực. Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết sau khoảng 2 năm hoạt động, hơn 360.000 người tham gia vào hệ thống của Tập đoàn Gold Time bị chiếm đoạt khoảng 844 tỷ đồng.

Theo Zing
https://zingnews.vn/hon-360000-nguoi-bi-tap-doan-gold-time-chiem-doat-tien-post1309693.html


Ý kiến bạn đọc


EU mất hứng thú với việc trừng phạt Nga

(VnMedia) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/3) cho biết Liên minh Châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với biện pháp lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga. Các biện pháp trừng phạt mới do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

VNPT Nam Định hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

(VnMedia) - Trên địa bàn tỉnh Nam Định, Hệ thống phần mềm quản lý CBCCVC (VNPT-CCVC) do VNPT hỗ trợ triển khai có đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện dữ liệu của cán bộ. 

Cẩn thận để tránh sập bẫy chiêu lừa đảo mới: "Học sinh nợ tiền hàng"

(VnMedia) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước các cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh “nợ tiền hàng”, “bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện”... 

Samsung Galaxy S23 5G Ultra giảm giá 5 triệu đồng, đã nên mua?

(VnMedia) - Một trong những siêu phẩm của nhà Samsung mới ra mắt trong tháng 2 vừa qua đã có mức giảm tới 5 triệu đồng/sản phẩm ở tất cả các phiên bản. Mức giảm này đã hợp lý để bạn "xuống tiền"?

Bộ Quốc phòng trả lời về kiến nghị rút ngắn thời gian tại ngũ từ 24 xuống 12 tháng

(VnMedia) - Theo Bộ Quốc phòng, quy định thời hạn phục vụ tại ngũ trong thời bình của hạ sĩ quan, binh sĩ là 24 tháng trong tình hình hiện nay là phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của Quân đội…