Hôm nay (11/4), một lãnh đạo của EU sẽ gặp Tổng thống Putin ở thủ đô Mowcow

0
0

 - Thủ tướng Áo Karl Nehammer dự kiến sẽ đến thăm Nga trong ngày hôm nay (11/4), giới chức ở cả Moscow và Vienna đều xác nhận thông tin này.

Thủ tướng Áo Karl Nehammer dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin ở thủ đô Moscow
Thủ tướng Áo Karl Nehammer dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin ở thủ đô Moscow

Chuyến thăm sắp tới được đưa tin lần đầu tiên bởi tờ Kronen Zeitung của Áo. Tờ báo này dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết Nhà lãnh đạo của Áo đang tìm cách trở thành “một người xây cầu” trong nỗ lực nhằm làm trung gian hòa giải giữa Nga và Ukraine.

Chuyến thăm được phối hợp với giới lãnh đạo EU cũng như người đồng cấp của ông Nehammer - Thủ tướng Đức Olaf Scholz.

Văn phòng của Thủ tướng Nehammer đã xác nhận về chuyến thăm này trong khi phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay Nhà lãnh đạo của Áo sẽ tổ chức các cuộc hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin.

Trước đó, hôm 9/4, Thủ tướng Nehammer cũng đã đến thăm Kiev và có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cùng với các quan chức cao cấp hàng đầu khác của Kiev. Ông Nehammer cho biết EU sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp trừng phạt Nga cho đến khi “chiến tranh kết thúc”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.