Hàn Quốc họp Hội đồng An ninh quốc gia sau vụ phóng của Triều Tiên

0
0

Vật thể nhiều khả năng là tên lửa này của Triều Tiên đã bay được 110km với vận tốc tối đa là Mach 4 (gấp 4 lần tốc độ âm thanh), điểm cao nhất của quỹ đạo chuyển động là khoảng 25km so với mặt đất.

Triều Tiên thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Triều Tiên thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo triệu tập họp Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) ngày 17/4 nhằm thảo luận việc vụ phóng mới nhất của Triều Tiên. Giám đốc NSC Suh Hoon sẽ chủ trì phiên họp.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng 2 vật thể ra vùng biển phía Đông vào lúc 14h chiều 16/4.

Vật thể nhiều khả năng là tên lửa này đã bay được 110km với vận tốc tối đa là Mach 4 (gấp 4 lần tốc độ âm thanh), điểm cao nhất của quỹ đạo chuyển động là khoảng 25km so với mặt đất.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo đây là một tên lửa dẫn đường chiến thuật mới nhằm tăng cường hiệu quả của các chiến dịch hạt nhân chiến thuật.

Vụ phóng được thực hiện vào dịp nhân kỷ niệm lần thứ 110 ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành (ngày 15/4), và trong bối cảnh Seoul và Washington đang chuẩn bị khởi động cuộc tập trận mùa Xuân thường niên từ ngày 18/4.

Bình Nhưỡng thường chỉ trích các cuộc tập trận này là một cuộc tập dượt cho chiến tranh xâm lược Triều Tiên.

Ngay sau vụ phóng của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ thị quân đội kiểm tra kỹ mọi chuyển động của quân đội Triều Tiên và quản lý tinh hình an ninh.

Trước đó, Phó Chánh Văn phòng An ninh quốc gia của Phủ Tổng thống, ông Suh Choo-suk đã chủ trì một phiên họp khẩn của NSSC.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-hop-hoi-dong-an-ninh-quoc-gia-sau-vu-phong-cua-trieu-tien/784175.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.