Hà Nội tổ chức lại giao thông phục vụ SEA Games 31

0
0

UBND TP Hà Nội giao các sở, ngành bổ sung các biển báo trên một số tuyến đường, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa giao Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các Sở: Tài Chính, Văn hoá và Thể thao, Công an Thành phố, UBND quận Bắc Từ Liêm... khẩn trương bổ sung các biển báo trên một số tuyến đường, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trước đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã kiến nghị Sở GTVT Hà Nội xem xét di dời điểm dừng xe buýt tại nút giao thông đường Xuân Phương (Tỉnh lộ 70) và đường Quốc lộ 32; Bổ sung biến cấm đỗ xe tại tuyến số 1 khu đô thị Gold Mark City và đường Phú Diễn; Bổ sung hệ thống đèn báo hiệu tại ngã tư đường Hoàng Tăng Bí - đường Đức Thắng - đường Thụy Phương...

Hiện, Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp với các quận huyện, Công an thành phố rà soát tổ chức lại giao thông, sắp xếp, bổ sung hệ thống biển báo xe buýt, đẩy nhanh tiến độ nhiều công trình giao thông nhất là khu vực tổ chức SEA Games 31.

Theo kế hoạch, từ ngày 12-23/5, tại Hà Nội và các địa phương lân cận sẽ diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với lực lượng của Bộ Công an xây dựng tổng thể phương án, kế hoạch chi tiết, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31; kịp thời xử lý các tình huống xảy ra đột xuất, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động của lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng phương án giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt; bố trí lực lượng, phương tiện dẫn đoàn và điều hành, hướng dẫn sắp xếp xe của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn đại biểu khách quốc tế…

Công an Hà Nội cũng tổ chức cao điểm tấn công trấn áp mạnh tội phạm, ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ án cá độ liên quan đến các hoạt động trong khuôn khổ chương trình thi đấu; Đồng thời, xây dựng phương án tổ chức và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dẫn đoàn trong thời gian diễn ra SEA Games 31, không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại hội.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc