Hà Nội: Phát hiện quán karaoke tổ chức, chứa chấp sử dụng ma túy

0
0

 - Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - công an TP Hà Nội đã phát hiện quán Karaoke KINGDOM (địa chỉ thôn 2, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) tổ chức, chứa chấp cho khách đến quán sử dụng ma túy tổng hợp.

Các ô cửa kính phòng hát được che kín bởi tấm che nắng ô tô
Các ô cửa kính phòng hát được che kín bởi tấm che nắng ô tô

Theo điều tra, quán Karaoke KINGDOM do Đoàn Văn Tùng (SN 1981, HKTT và chỗ ở: thôn Thắng Đầu, xã Thạch Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội) là chủ quán, cùng với Đinh Văn Hùng (SN 1984, là người cùng góp cổ phần với Tùng, kiêm quản lý quán). 

Quán hoạt động tinh vi, khép kín với nhiều thủ đoạn để đối phó với sự phát hiện của cơ quan chức năng. Quán được xây dựng thành 02 tầng, tại tầng 01 có 06 phòng được thiết kế vừa để hát Karaoke bình thường, vừa có thể “bay, lắc” (có đèn chớp, cách âm và hệ thống loa có thể phát nhạc mạnh).

Khi khách đến “bay, lắc”, nhân viên phục vụ phòng sẽ dùng các tấm che nắng của ô tô để che kín các ô cửa kính với mục đích không cho người bên ngoài nhìn thấy các hoạt động diễn ra bên trong phòng. Quán bắt đầu cho khách “bay, lắc” sau 24 giờ đêm. Đến thời điểm đó, quán đóng kín cửa ra vào, bố trí nhân viên cảnh giới bên ngoài; bên trong, hệ thống nhân viên của quán được phân công nhiệm vụ chặt chẽ. Khi khách có nhu cầu “bay, lắc”, tất cả các nhân viên đều phải được sự đồng ý của Đoàn Văn Tùng và Đinh Văn Hùng mới được cho khách “bay”.

Khi đó, các đối tượng quản lý của quán sẽ sắp xếp phòng “bay” cho khách và chỉ đạo nhân viên chuẩn bị các loại dụng cụ phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy như đĩa “xào ke”, thẻ quẹt… đồng thời bán ma túy cho khách khi có nhu cầu.

Triển khai kế hoạch đấu tranh khám phá, hồi 01 giờ 15 phút ngày 27/3/2022, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an huyện Thạch Thất kiểm tra quán Karaoke KINGDOM. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện ở khu vực lễ tân và 03 phòng hát (được che kín phần kính cửa nhìn vào phòng bằng các tấm chắn nắng ô tô, mở nhạc mạnh và đèn nháy) đang có 32 khách, trong đó 27 khách (ở 03 phòng hát) có dấu hiệu “bay lắc”, sử dụng ma túy. 

Vật chứng thu giữ: 4,302 gam Ketamine; 0,828 gam MDMA cùng một số đồ vật, dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy. Qua xét nghiệm nhanh nước tiểu, phát hiện 28/44 đối tượng dương tính với ma túy (27 khách và 01 nhân viên).

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã đấu tranh củng cố tài liệu, ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 25 đối tượng về các hành vi mua bán, tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có 21 khách và 04 đối tượng là chủ và nhân viên quán.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đang tập trung củng cố tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.