Hà Nội: Phát hiện quán karaoke tổ chức, chứa chấp sử dụng ma túy

0
0

 - Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - công an TP Hà Nội đã phát hiện quán Karaoke KINGDOM (địa chỉ thôn 2, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) tổ chức, chứa chấp cho khách đến quán sử dụng ma túy tổng hợp.

Các ô cửa kính phòng hát được che kín bởi tấm che nắng ô tô
Các ô cửa kính phòng hát được che kín bởi tấm che nắng ô tô

Theo điều tra, quán Karaoke KINGDOM do Đoàn Văn Tùng (SN 1981, HKTT và chỗ ở: thôn Thắng Đầu, xã Thạch Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội) là chủ quán, cùng với Đinh Văn Hùng (SN 1984, là người cùng góp cổ phần với Tùng, kiêm quản lý quán). 

Quán hoạt động tinh vi, khép kín với nhiều thủ đoạn để đối phó với sự phát hiện của cơ quan chức năng. Quán được xây dựng thành 02 tầng, tại tầng 01 có 06 phòng được thiết kế vừa để hát Karaoke bình thường, vừa có thể “bay, lắc” (có đèn chớp, cách âm và hệ thống loa có thể phát nhạc mạnh).

Khi khách đến “bay, lắc”, nhân viên phục vụ phòng sẽ dùng các tấm che nắng của ô tô để che kín các ô cửa kính với mục đích không cho người bên ngoài nhìn thấy các hoạt động diễn ra bên trong phòng. Quán bắt đầu cho khách “bay, lắc” sau 24 giờ đêm. Đến thời điểm đó, quán đóng kín cửa ra vào, bố trí nhân viên cảnh giới bên ngoài; bên trong, hệ thống nhân viên của quán được phân công nhiệm vụ chặt chẽ. Khi khách có nhu cầu “bay, lắc”, tất cả các nhân viên đều phải được sự đồng ý của Đoàn Văn Tùng và Đinh Văn Hùng mới được cho khách “bay”.

Khi đó, các đối tượng quản lý của quán sẽ sắp xếp phòng “bay” cho khách và chỉ đạo nhân viên chuẩn bị các loại dụng cụ phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy như đĩa “xào ke”, thẻ quẹt… đồng thời bán ma túy cho khách khi có nhu cầu.

Triển khai kế hoạch đấu tranh khám phá, hồi 01 giờ 15 phút ngày 27/3/2022, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an huyện Thạch Thất kiểm tra quán Karaoke KINGDOM. Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện ở khu vực lễ tân và 03 phòng hát (được che kín phần kính cửa nhìn vào phòng bằng các tấm chắn nắng ô tô, mở nhạc mạnh và đèn nháy) đang có 32 khách, trong đó 27 khách (ở 03 phòng hát) có dấu hiệu “bay lắc”, sử dụng ma túy. 

Vật chứng thu giữ: 4,302 gam Ketamine; 0,828 gam MDMA cùng một số đồ vật, dụng cụ dùng để sử dụng trái phép chất ma túy. Qua xét nghiệm nhanh nước tiểu, phát hiện 28/44 đối tượng dương tính với ma túy (27 khách và 01 nhân viên).

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã đấu tranh củng cố tài liệu, ra Quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 25 đối tượng về các hành vi mua bán, tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có 21 khách và 04 đối tượng là chủ và nhân viên quán.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đang tập trung củng cố tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


HLV Mai Đức Chung chốt danh sách thi đấu Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024

(VnMedia) - Chiều 1/4, tuyển nữ Việt Nam có trận đấu giao hữu cuối cùng trước khi lên đường tới Nepal. Đây là bài kiểm tra cuối cùng để HLV Mai Đức Chung và các cộng sự quyết định danh sách các cầu thủ sẽ tham dự Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024.

Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2023

(VnMedia) - Kể từ sáng nay (1/4), giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 62 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp theo mức giảm của giá gas trên thị trường thế giới.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

(VnMedia) - Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Tuyển nữ Việt Nam đã đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu đề ra

(VnMedia) - HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal.

Chính phủ chỉ đạo hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân

(VnMedia) - Đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp; Chú trọng phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng; Hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân… là những nhiệm vụ, mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết 45.