Hà Lan cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine

0
0

 - Hà Lan đã gửi các phương tiện bọc thép cho Ukraine và đang cân nhắc gửi thêm các vũ khí hạng nặng cho Ukraine, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hôm qua (19/4) cho biết sau cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte

"Trong một cuộc điện đàm với ông Zelensky, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Kajsa Ollongren và tôi đã thể hiện sự ủng hộ của chúng tôi cho Ukraine khi Nga bắt đầu một chiến dịch tấn công mới. Hà Lan sẽ cung cấp vũ khí hạng nặng hơn cho Ukraine, trong đó có phương tiện bọc thép. Cùng với các đồng minh, chúng tôi đang xem xét khả năng cung cấp thêm vũ khí hạng nặng”, ông Rutter cho hay.

Nhiều nước phương Tây đang cung cấp vũ khí cho Ukraine để nước này đối phó với Nga.  Moscow trước đó nhiều lần cảnh báo hậu quả từ việc các nước phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine. Nga tuyên bố các chuyến hàng vũ khí này sẽ là mục tiêu tấn công của Nga.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine được cho là đã bước sang giai đoạn hai, tập trung vào vùng Donbass. Chiến sự ở khu vực miền đông Ukraine đang nóng lên từng ngày.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.