Hà Lan cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine

0
0

 - Hà Lan đã gửi các phương tiện bọc thép cho Ukraine và đang cân nhắc gửi thêm các vũ khí hạng nặng cho Ukraine, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hôm qua (19/4) cho biết sau cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte

"Trong một cuộc điện đàm với ông Zelensky, Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Kajsa Ollongren và tôi đã thể hiện sự ủng hộ của chúng tôi cho Ukraine khi Nga bắt đầu một chiến dịch tấn công mới. Hà Lan sẽ cung cấp vũ khí hạng nặng hơn cho Ukraine, trong đó có phương tiện bọc thép. Cùng với các đồng minh, chúng tôi đang xem xét khả năng cung cấp thêm vũ khí hạng nặng”, ông Rutter cho hay.

Nhiều nước phương Tây đang cung cấp vũ khí cho Ukraine để nước này đối phó với Nga.  Moscow trước đó nhiều lần cảnh báo hậu quả từ việc các nước phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine. Nga tuyên bố các chuyến hàng vũ khí này sẽ là mục tiêu tấn công của Nga.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine được cho là đã bước sang giai đoạn hai, tập trung vào vùng Donbass. Chiến sự ở khu vực miền đông Ukraine đang nóng lên từng ngày.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc