Gọi bạn đến đánh, đe dọa ép bạn trai cũ ký giấy vay nợ

0
0

 - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối nhóm gồm 4 đối tượng về hành vi cướp tài sản.

 

4 đối tượng
4 đối tượng

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Hoàng Thị Hà, sinh năm 1985; Lê Bắc Việt, sinh năm 1981; Nguyễn Văn Linh, sinh năm 1986; Nguyễn Hoài Nam, sinh năm 1977 cùng ở thành phố Vĩnh Yên.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, từ khoảng năm 2019 đến giữa năm 2021, Hoàng Thị Hà có quan hệ tình cảm với anh N.V.N. ở huyện Lục Yên (Yên Bái).

Mặc dù anh N.V.N. khẳng định quá trình quen biết tình cảm với nhau, anh N. không vay tiền của Hà, không có khoản nợ nào đối với Hà. Tuy nhiên, theo như Hà trình bày thì trong quá trình quan hệ tình cảm, Hà cho anh N. vay 85 triệu đồng, khi vay không viết giấy tờ vay nợ gì và không có ai chứng kiến hay biết việc này.

Sau đó, Hà nhiều lần đòi tiền anh N. nhưng anh N. đều khất hẹn không trả. Một thời gian sau, do mâu thuẫn tình cảm nên hai người chia tay.

Đến ngày 29/03/2022, Hà nhờ Lê Bắc Việt đòi anh N. trả 85 triệu đồng cho Hà. Việt đồng ý và gọi thêm Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hoài Nam  cùng 03 người khác là bạn uống thuốc methanol với Việt đi cùng Việt để đòi nợ.

Sáng ngày 1/4/2022, Hà hẹn gặp anh N. ở cổng Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt để nói chuyện thì anh N. đồng ý. Lập tức, Hà thông báo cho Việt đến để đòi tiền anh N.

Tại đây, Việt cùng Nam, Linh và 03 nam giới khác chửi bới, đe dọa yêu cầu anh N. trả tiền cho Hà nhưng anh N. xin khất nợ. Nhóm của Việt bèn đánh, ép anh N. mở điện thoại ra xem tài khoản ngân hàng còn bao nhiêu tiền. Thấy trong tài khoản ngân hàng của anh N. còn hơn 4 triệu đồng, Việt yêu cầu anh N. chuyển khoản 4 triệu đồng trả cho Hà. Sau đó, nhóm Việt ép anh N. phải viết giấy biên nhận với nội dung là có vay của Hà số tiền 81 triệu đồng. Sau khi anh N. viết giấy nhận nợ xong thì được các đối tượng cho về.

Sau khi nhận thông tin về vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đã triệu tập Hà, Việt lên để làm việc. Ngày 03/4/2022, Linh và Nam đã đến Công an thành phố Vĩnh Yên đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Hà, Việt, Linh, Nam đã khai nhận hành vi phạm tội.

Căn cứ chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với Lê Bắc Việt, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hoài Nam, Hoàng Thị Hà về tội cướp tài sản. Vụ án đang được tiếp tục điều tra.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

(VnMedia) - Ông Mai Đức Chung không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31.

Bắc Bộ mưa to vài ngày tới, có nơi tới 400mm

(VnMedia) - Từ nay (22/5) đến 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, một số nơi có mưa rất to với lượng mưa 200-400mm/đợt, có nơi trên 400mm đợt...

Tập đoàn VNPT dẫn dắt chuyển đổi số với 14 giải thưởng tại Sao Khuê 2022

(VnMedia) - Trong số 14 nền tảng, dịch vụ, giải pháp của VNPT vừa được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2022, Tập đoàn VNPT vinh dự có 3 nền tảng, sản phẩm đạt Sao Khuê 5 sao. Đặc biệt, phần mềm Quản lý An sinh xã hội đã nằm trong TOP 10 Sao Khuê 2022.

Ông Park: “Thái Lan rất mạnh nhưng U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng”

(VnMedia) - HLV Park Hang Seo đánh giá U23 Thái Lan mạnh mẽ và đồng đều cả 3 tuyến nhưng U23 Việt Nam sẽ tận dụng mọi lợi thế của đội chủ nhà để giành chiến thắng trong trận chung kết.

Khởi tố Trương Văn Dũng về tội Tuyên truyền chống Nhà nước

(VnMedia) - Công anTP Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng để điều tra về tội Tuyên truyền chống Nhà nước.