EU kêu gọi Ấn Độ và các nước láng giềng ngừng làm ăn với Nga

0
0

 - Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen vừa kêu gọi Ấn Độ ngừng mua dầu mỏ và khí đốt của Nga, nhấn mạnh rằng hoạt động giao dịch mua bán đó “không bền vững”. Phát biểu trên được bà Ursula von der Leyen đưa ra khi bà đến quốc gia Nam Á để tham dự hội nghị đa quốc gia.

 

Chiến sự ở Ukraine – cuộc chiến đến nay chưa lan sang bất kỳ nước thành viên EU nào, là “một lời nhắc nhở rõ ràng rằng sự phụ thuộc của chúng ta vào các nguồn nhiên liệu hóa thạch của Nga là không bền vững”, bà von der Leyen nhấn mạnh trong bài phát biểu hồi cuối tuần vừa rồi tại hội nghị của Liên minh Năng lượng Mặt trời Quốc tế.

Nga hiện tại vẫn thể hiện sự sẵn sàng trong việc tiếp tục cung cấp năng lượng cho cả “những nước không thân thiện” nhưng kiên quyết yêu cầu các nước này phải thanh toán tiền bằng đồng rúp. Tuy nhiên, một số quốc gia Châu Âu và Mỹ đang kêu gọi cấm vận hoàn toàn năng lượng của Nga. Một số ít nước trong đó có Đức và Áo cảnh báo việc cấm nhập khẩu năng lượng của Nga vào cuối năm nay là điều không thể.

“Chuyện xảy ra ở Ukraine sẽ có hậu quả” đối với Ấn Độ và khu vực xung quanh, bà von der Leyen đã cảnh báo như vậy khi tiếp tục bài phát biểu được cho là chống Nga tại hội nghị đối thoại Raisina của Ấn Độ này hôm qua (25/4). Bà này chỉ đến việc giá tăng mạnh đối với các mặt hàng như lúa mỳ, nhiên liệu và phân bón.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.