Đức sẽ ngừng nhập khẩu dầu mỏ của Nga vào cuối năm nay

0
0

 - Đức sẽ ngừng nhập khẩu dầu mỏ từ Nga vào cuối năm nay, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock hôm qua (20/4) cho biết.

 

“Tôi tuyên bố rõ ràng rằng, đúng vậy, Đức sẽ dần dần ngừng hoàn toàn việc nhập khẩu năng lượng từ Nga”, Ngoại trưởng Baerbock cho biết sau cuộc gặp với các nước đối tác Baltic.

“Chúng tôi sẽ giảm nhập khẩu một nửa vào mùa hè này và sẽ giảm xuống con số 0 vào cuối năm nay. Sau đó, nhập khẩu khí đốt cũng như vậy, theo một lộ trình chung của Châu Âu bởi vì việc chấm dứt cùng nhau, sự chấm dứt hoàn toàn của Liên minh Châu Âu đối với hoạt động nhập khẩu nhiên liệu của Nga thể hiện sức mạnh chung của chúng tôi”, bà Baerbock nhấn mạnh.

Đức – nền kinh tế lớn nhất Châu Âu, gần đây đang đẩy mạnh các nỗ lực nhằm giảm nhập khẩu năng lượng từ Nga. Các con số thống kê cho thấy, dầu mỏ của Nga chiếm khoảng 25% nhập khẩu dầu mỏ của Đức tính đến tháng Tư, giảm 35% trước khi Nga bắt đầu chiến dịch tấn công Ukraine. Việc ngừng nhập khẩu khí đốt của Nga sẽ khó khăn hơn với Đức bởi riêng trong quý đầu của năm nay, Đức nhập khẩu 40% nhu cầu khí đốt từ Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết đêm 26 và ngày 27/2

(VnMedia) - Dự báo, chiều tối và đêm nay 26/02, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ…

Bệnh nhân đột quỵ não cần làm gì để hạn chế tái phát?

(VnMedia) - PGS.TS. Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết:  Tỷ lệ đột quỵ não tái phát trong 5 năm đầu tiên là 25%. Điều đó có nghĩa là cứ 100 bệnh nhân sống sót sau đột quỵ não, sẽ có 25 trường hợp bị tái phát.

Nhiều địa phương dừng tuyển sinh hệ chất lượng cao trường THPT chuyên

(VnMedia) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2024, các trường trung học phổ thông chuyên sẽ chỉ đào tạo hệ chuyên, không được mở các lớp chất lượng cao.

Điều chỉnh 5 nhóm chính sách về khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

(VnMedia) - Theo dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đang được Bộ Y tế xây dựng, có 5 nhóm chính sách được điều chỉnh.

Nhận cuộc gọi giả mạo công an, người phụ nữ Hà Nội bị lừa hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Mới đây, Công an quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ giả danh Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.