Đồng minh của Tổng thống Biden đề nghị đưa quân Mỹ vào Ukraine

0
0

 - Thượng nghị sĩ Mỹ Chris Coons – một chính khách được báo chí miêu tả là đồng minh thân cận nhất trong Thượng viện của Tổng thống Biden, vừa đề xuất ý tưởng triển khai quân Mỹ đến chiến đấu chống lại Nga ở Ukraine, nói rằng ông sợ Ukraine sẽ “trở thành Syria của Đông Âu”.

 

“Người Mỹ không thể quay lưng với thảm kịch này ở Ukraine”, ông Coons hôm qua (17/4) đã nói như vậy. “Tôi cho rằng lịch sử của thế kỷ 21 sẽ tập trung vào việc chúng ta đã bảo vệ tự do ở Ukraine một cách quyết liệt thế nào và rằng ông Putin sẽ chỉ bị ngăn chặn khi chúng ta ngăn chặn ông ấy”.

Khi được hỏi về những phát biểu gần đây của ông này kêu gọi giới lãnh đạo Mỹ bàn bạc về việc triển khai binh sĩ đến Ukraine, ông Coons cho hay các nhà lập chính sách của Mỹ phải cân nhắc “mức độ tàn bạo” của lực lượng Nga. Ông này tin tưởng Tổng thống Biden sẽ tập hợp các đồng minh phương Tây để áp đặt “các biện pháp trừng phạt bóp nghẹt” nhằm vào Nga.

Tuy nhiên, đồng minh thân cận của Tổng thống Biden cũng gợi ý rằng cần phải có hành động trực tiếp hơn bởi Tổng thống Putin đang làm gia tăng nguy hiểm trong khu vực.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc