Đồng minh của Tổng thống Biden đề nghị đưa quân Mỹ vào Ukraine

0
0

 - Thượng nghị sĩ Mỹ Chris Coons – một chính khách được báo chí miêu tả là đồng minh thân cận nhất trong Thượng viện của Tổng thống Biden, vừa đề xuất ý tưởng triển khai quân Mỹ đến chiến đấu chống lại Nga ở Ukraine, nói rằng ông sợ Ukraine sẽ “trở thành Syria của Đông Âu”.

 

“Người Mỹ không thể quay lưng với thảm kịch này ở Ukraine”, ông Coons hôm qua (17/4) đã nói như vậy. “Tôi cho rằng lịch sử của thế kỷ 21 sẽ tập trung vào việc chúng ta đã bảo vệ tự do ở Ukraine một cách quyết liệt thế nào và rằng ông Putin sẽ chỉ bị ngăn chặn khi chúng ta ngăn chặn ông ấy”.

Khi được hỏi về những phát biểu gần đây của ông này kêu gọi giới lãnh đạo Mỹ bàn bạc về việc triển khai binh sĩ đến Ukraine, ông Coons cho hay các nhà lập chính sách của Mỹ phải cân nhắc “mức độ tàn bạo” của lực lượng Nga. Ông này tin tưởng Tổng thống Biden sẽ tập hợp các đồng minh phương Tây để áp đặt “các biện pháp trừng phạt bóp nghẹt” nhằm vào Nga.

Tuy nhiên, đồng minh thân cận của Tổng thống Biden cũng gợi ý rằng cần phải có hành động trực tiếp hơn bởi Tổng thống Putin đang làm gia tăng nguy hiểm trong khu vực.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.