Đồng minh của Tổng thống Biden đề nghị đưa quân Mỹ vào Ukraine

0
0

 - Thượng nghị sĩ Mỹ Chris Coons – một chính khách được báo chí miêu tả là đồng minh thân cận nhất trong Thượng viện của Tổng thống Biden, vừa đề xuất ý tưởng triển khai quân Mỹ đến chiến đấu chống lại Nga ở Ukraine, nói rằng ông sợ Ukraine sẽ “trở thành Syria của Đông Âu”.

 

“Người Mỹ không thể quay lưng với thảm kịch này ở Ukraine”, ông Coons hôm qua (17/4) đã nói như vậy. “Tôi cho rằng lịch sử của thế kỷ 21 sẽ tập trung vào việc chúng ta đã bảo vệ tự do ở Ukraine một cách quyết liệt thế nào và rằng ông Putin sẽ chỉ bị ngăn chặn khi chúng ta ngăn chặn ông ấy”.

Khi được hỏi về những phát biểu gần đây của ông này kêu gọi giới lãnh đạo Mỹ bàn bạc về việc triển khai binh sĩ đến Ukraine, ông Coons cho hay các nhà lập chính sách của Mỹ phải cân nhắc “mức độ tàn bạo” của lực lượng Nga. Ông này tin tưởng Tổng thống Biden sẽ tập hợp các đồng minh phương Tây để áp đặt “các biện pháp trừng phạt bóp nghẹt” nhằm vào Nga.

Tuy nhiên, đồng minh thân cận của Tổng thống Biden cũng gợi ý rằng cần phải có hành động trực tiếp hơn bởi Tổng thống Putin đang làm gia tăng nguy hiểm trong khu vực.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...