Đánh giá và công bố nguyên nhân, mức độ ảnh hưởng của động đất tại Kon Tum

0
0

 - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các đơn vị liên quan đánh giá cụ thể nguyên nhân, mức độ và nguy cơ ảnh hưởng của động đất và công bố để chính quyền và nhân dân biết chủ động ứng phó...

thủy điện, động đất
Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn hồ đập thủy điện, thủy lợi và công trình kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực có thể chịu ảnh hưởng do động đất, không để xảy ra sự cố bất ngờ, mất an toàn công trình

Như VnMedia đã đưa tin, trong những ngày vừa qua đã liên tiếp xảy ra gần 30 trận động đất tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trước tình hình trên, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chỉ đạo Viện Vật lý địa cầu tiếp tục thực hiện quan trắc, giám sát động đất tại khu vực nêu trên, báo tin kịp thời cho các cơ quan và nhân dân biết để chủ động ứng phó phù hợp.

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ Công Thương, NN&PTNT, GTVT theo chức năng quản lý nhà nước được giao chỉ đạo theo dõi, đánh giá, chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hồ đập thủy điện, thủy lợi và công trình kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực có thể chịu ảnh hưởng do động đất, không để xảy ra sự cố bất ngờ, mất an toàn công trình.

Bộ KH&CNg nghệ chủ trì, phối hợp với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra, nghiên cứu, đánh giá cụ thể nguyên nhân, mức độ và nguy cơ ảnh hưởng của động đất và công bố để chính quyền và nhân dân biết chủ động ứng phó phù hợp, tránh gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo cơ quan chức năng triển khai việc tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn nhân dân biết các biện pháp ứng phó, tránh hoang mang, hoảng loạn khi xảy ra động đất.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc