Đại sứ Nga bị đối xử lạnh nhạt ở Washington, không trao đổi với ông Putin nhiều năm

0
0

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov chia sẻ ông đã bị các quan chức ở Washington đối xử lạnh nhạt giữa bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, đồng thời cho biết ông đã không nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong nhiều năm.

"Trên thực tế, chúng tôi đã bị phong tỏa", ông Antonov nhận định với Politico khi nói về Đại sứ quán trống trơn trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền được công bố ngày 18/4.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AP
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AP

Theo Politico, Đại sứ Nga không thể gặp các quan chức cấp cao Nhà Trắng hay Bộ Ngoại giao Mỹ. Các nghị sĩ Mỹ cũng đã từ chối gặp ông Antonov kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đắc cử và họ thậm chí không hề chụp ảnh cùng ông.

Ông Antonov cũng nhận định với Politico rằng quan hệ ngoại giao vẫn chưa bị cắt đứt hoàn toàn và Đại sứ Nga vẫn duy trì các cuộc tiếp xúc cấp chuyên viên hoặc cấp thấp với chính quyền Tổng thống Biden.

Theo ông Antonov, sự gián đoạn này không thể tiếp tục kéo dài.

"Chúng tôi cần hợp tác với nhau trên nhiều vấn đề. Thậm chí cả trong tình hình này, những vấn đề như sự ổn định chiến lược, biến đổi khí hậu, Covid-19, cuộc chiến chống khủng bố, cuộc chiến chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt không thể giải quyết được nếu không có sự hợp tác chủ động giữa Mỹ và Nga".

Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn chưa đưa ra bình luận về những nhận định của Đại sứ Nga tại Washington.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ: "Vụ Các vấn đề châu Âu và Á - Âu vẫn duy trì liên lạc về mặt ngoại giao với Đại sứ Nga ở Washington. Đó là một mối quan hệ khó khăn nhưng các đường dây liên lạc vẫn mở".

Trong khi đó, ông Antonov cho biết ông thậm chí cũng không trao đổi với Tổng thống Putin trong nhiều năm.

Hai người đã không trao đổi với nhau từ trước khi ông Antonov tiếp nhận vị trí của mình ở Washington vào năm 2017. Họ cũng không trao đổi kể từ khi Tổng thống Putin thông báo tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine ngày 24/2.

Tuy nhiên, ông Antonov khẳng định ông vẫn duy trì đường dây liên lạc trực tiếp với điện Kremlin.

"Tôi đã tiến hành đủ các cuộc trao đổi với những quan chức cấp cao ở điện Kremlin thuộc nhiều cơ quan khác nhau", ông Antonov cho hay.

Khi được hỏi liệu ông có điện đàm với Tổng thống Putin kể từ khi trở thành Đại sứ hay không, ông Antonov đã trả lời rằng: "Làm vậy để khiến FBI có cơ hội nghe mọi thứ Tổng thống Putin nói với tôi hay sao?".

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/dai-su-nga-bi-doi-xu-lanh-nhat-o-washington-khong-trao-doi-voi-ong-putin-nhieu-nam-post938077.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.