Đại sứ Nga bị đối xử lạnh nhạt ở Washington, không trao đổi với ông Putin nhiều năm

0
0

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov chia sẻ ông đã bị các quan chức ở Washington đối xử lạnh nhạt giữa bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, đồng thời cho biết ông đã không nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong nhiều năm.

"Trên thực tế, chúng tôi đã bị phong tỏa", ông Antonov nhận định với Politico khi nói về Đại sứ quán trống trơn trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền được công bố ngày 18/4.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AP
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AP

Theo Politico, Đại sứ Nga không thể gặp các quan chức cấp cao Nhà Trắng hay Bộ Ngoại giao Mỹ. Các nghị sĩ Mỹ cũng đã từ chối gặp ông Antonov kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đắc cử và họ thậm chí không hề chụp ảnh cùng ông.

Ông Antonov cũng nhận định với Politico rằng quan hệ ngoại giao vẫn chưa bị cắt đứt hoàn toàn và Đại sứ Nga vẫn duy trì các cuộc tiếp xúc cấp chuyên viên hoặc cấp thấp với chính quyền Tổng thống Biden.

Theo ông Antonov, sự gián đoạn này không thể tiếp tục kéo dài.

"Chúng tôi cần hợp tác với nhau trên nhiều vấn đề. Thậm chí cả trong tình hình này, những vấn đề như sự ổn định chiến lược, biến đổi khí hậu, Covid-19, cuộc chiến chống khủng bố, cuộc chiến chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt không thể giải quyết được nếu không có sự hợp tác chủ động giữa Mỹ và Nga".

Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn chưa đưa ra bình luận về những nhận định của Đại sứ Nga tại Washington.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ: "Vụ Các vấn đề châu Âu và Á - Âu vẫn duy trì liên lạc về mặt ngoại giao với Đại sứ Nga ở Washington. Đó là một mối quan hệ khó khăn nhưng các đường dây liên lạc vẫn mở".

Trong khi đó, ông Antonov cho biết ông thậm chí cũng không trao đổi với Tổng thống Putin trong nhiều năm.

Hai người đã không trao đổi với nhau từ trước khi ông Antonov tiếp nhận vị trí của mình ở Washington vào năm 2017. Họ cũng không trao đổi kể từ khi Tổng thống Putin thông báo tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine ngày 24/2.

Tuy nhiên, ông Antonov khẳng định ông vẫn duy trì đường dây liên lạc trực tiếp với điện Kremlin.

"Tôi đã tiến hành đủ các cuộc trao đổi với những quan chức cấp cao ở điện Kremlin thuộc nhiều cơ quan khác nhau", ông Antonov cho hay.

Khi được hỏi liệu ông có điện đàm với Tổng thống Putin kể từ khi trở thành Đại sứ hay không, ông Antonov đã trả lời rằng: "Làm vậy để khiến FBI có cơ hội nghe mọi thứ Tổng thống Putin nói với tôi hay sao?".

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/dai-su-nga-bi-doi-xu-lanh-nhat-o-washington-khong-trao-doi-voi-ong-putin-nhieu-nam-post938077.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Nắng nóng gay gắt gia tăng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Ngày 31/5 nhiệt độ cao nhất đo được ở Bắc Bộ là trên 43 độ C; hôm nay (1/6), nắng nóng tiếp tục gia tăng và chỉ dịu dần từ ngày 4/6…

Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh...