Cựu trụ trì lừa hơn 67 tỷ xin nhận mức án tử hình

0
0

Nói lời sau cùng tại tòa, Phạm Văn Cung thừa nhận bản thân là người không tốt. Bị cáo hai lần nhắc lại việc xin nhận mức án tử hình.

Sáng 14/4, TAND tỉnh Vĩnh Long, tiếp tục xét xử bị cáo Phạm Văn Cung (40 tuổi, từng là trụ trì chùa ở Vĩnh Long) và Nguyễn Tuấn Sĩ (54 tuổi, lái xe ôm) cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Cung và Sĩ trong phiên xét xử sáng 14/4. Ảnh: Minh Anh.
Bị cáo Cung và Sĩ trong phiên xét xử sáng 14/4. Ảnh: Minh Anh.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND đã nêu quan điểm luận tội, căn cứ hành vi của từng bị cáo để đề nghị mức án. Đại diện VKSND giữ nguyên quan điểm như cáo trạng truy tố, đề nghị tòa tuyên bị cáo Cung mức án chung thân, bị cáo Sĩ từ 3-5 năm tù.

Theo VKSND, Cung đã lợi dụng danh nghĩa nhà chùa và Trung tâm Suối nguồn tình thương, tìm cách liên hệ và gặp nhiều người có điều kiện kinh tế.

Cung tự giới thiệu về công việc từ thiện để họ cảm thông và trợ giúp, đồng thời chủ động dựng lên các sự kiện không có thật, như: dựng chuyện bị bắt cóc, lâm trọng bệnh… để lừa tiền của nhiều người.

Cung còn tự giới thiệu quen với nhiều lãnh đạo cấp cao, tự nhận là “mật vụ, tình báo”, tạo lòng tin cho nạn nhân để chiếm đoạt tài sản.

Cung bị cáo buộc lôi kéo Sĩ và Lê Nguyên Khoa (34 tuổi, ở TP Cần Thơ) tham gia vào thực hiện hành vi phạm tội. Với các thủ đoạn trên, Cung cùng đồng bọn đã chiếm đoạt của 4 người phụ nữ hơn 67 tỷ đồng.

Đối với Khoa, cảnh sát truy nã, khi nào bắt được sẽ tiến hành xử lý sau.

Tại phiên tòa, các nạn nhân yêu cầu bị cáo hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt. Đối với bị cáo Sĩ, được cho đã bị lôi kéo tham gia vào việc lừa đảo 600 triệu đồng, phía nạn nhân đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt. Bởi trong số tiền 600 triệu đồng này, bị cáo Sĩ không lấy.

"Ông Sĩ không lấy 600 triệu đồng, có hoàn cảnh khó khăn và gia đình đã khắc phục hậu quả hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên bị hại không nhận và cho lại bị cáo, mong tòa xem xét cho bị cáo có cơ hội sửa sai", nữ nạn nhân ý kiến.

Nói lời sau cùng tại tòa, Cung thừa nhận bản thân là người không tốt. Bị cáo hai lần nhắc lại việc xin nhận mức án tử hình. Theo bị cáo, mức án chung thân mà đại diện VKSND đã đề nghị chưa tương xứng nên xin nhận mức án tử hình.

Bị cáo gửi lời xin lỗi đến các bị hại, người thân và cảm ơn các cơ quan tố tụng. HĐXX bước vào nghị án, dự kiến sẽ tuyên vào lúc 15h30 chiều 14/4.

Theo Zing
https://zingnews.vn/cuu-tru-tri-lua-hon-67-ty-xin-nhan-muc-an-tu-hinh-post1309548.html

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.