Cuộc chiến tranh giành vùng Donbass bắt đầu

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và các cố vấn của ông này hôm qua (18/4) cho rằng giai đoạn hai trong cuộc chiến của Nga nhằm vào Ukraine đã bắt đầu. Theo chính quyền Kiev, đã có những thông tin về các trận chiến căng thẳng nổ ra trên ba mặt trận Donetsk, Lugansk và Kharkov và hiện tại quân đội Ukraine vẫn giữ vững trận địa.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng quân đội Nga đã bắt đầu cuộc chiến giành vùng Donbass – mục tiêu mà họ đã chuẩn bị từ lâu”, ông Zelensky cho biết trong một clip được đăng tải trên Telegram tối ngày hôm qua.

“Một lực lượng lớn quân đội Nga hiện đang được dồn về chiến dịch này”, ông Zelensky nói thêm.

Chánh văn phòng của Tổng thống Ukraine – ông Andrey Yermak trước đó cho rằng “giai đoạn hai của cuộc chiến tranh” đã bắt đầu ở miền đông nhưng kêu gọi người dân Ukraine “hãy tin vào quân đội của chúng ta, quân đội rất mạnh”.

Các lực lượng Nga đang tấn công “dọc gần như toàn bộ đường biên giới”, ông Alexey Danilov – Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine, cho hay đồng thời nói thêm rằng: “May mắn là quân đội của chúng ta vẫn giữ vững trận địa”.

Bộ Quốc phòng Nga chưa phản hồi gì về những thông tin nói trên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?