Chuyên gia cảnh báo Hong Kong nên chuẩn bị cho đợt bùng phát Covid-19 thứ 6

0
0

Chuyên gia y tế của Hong Kong (Trung Quốc) cho rằng, cùng với việc nới lỏng giãn cách từ ngày 21/4, đặc khu này cần có sự chuẩn bị cho làn sóng dịch Covid-19 thứ 6 có thể bùng phát tại đây.

Ông Quách Kiện An, trợ lý giáo sư tại Đại học Trung văn Hong Kong (CUHK), trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Nhật báo Tinh đảo (Sing Tao Daily) cho biết do tỷ lệ người dân tiêm liều vaccine thứ ba còn thấp, dự kiến ​​số trường hợp mắc Covid-19 tại đây sẽ dao động ở mức 3 con số, có lúc tăng lên 4 con số và không loại trừ khả năng đến cuối năm nay Hong Kong sẽ có 6 triệu người mắc Covid-19, trong khi đặc khu này có khoảng 7,5 triệu dân. 

Chuyên gia cảnh báo Hong Kong nên chuẩn bị cho đợt bùng phát Covid-19 thứ 6. Ảnh: The Guardian
Chuyên gia cảnh báo Hong Kong nên chuẩn bị cho đợt bùng phát Covid-19 thứ 6. Ảnh: The Guardian

Ông cũng cho biết tỷ lệ tử vong của đợt dịch hiện nay ở Hong Kong vẫn cao hơn nhiều so với cúm và xã hội nên chuẩn bị cho làn sóng dịch thứ 6, đồng thời nhấn mạnh tiêm chủng vẫn là cách duy nhất để đối phó với dịch bệnh và tin rằng hầu hết người dân ở đây sẽ cần tiêm liều vaccine thứ tư trong tương lai.

Trong khi đó, từ ngày 19/4, chính quyền Hong Kong sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ tiêm chủng tại nhà đối với những người từ 70 tuổi trở lên chưa được chủng ngừa hoặc những người bị suy giảm khả năng vận động do bệnh tật và tàn tật.

Ông Nhiếp Đức Quyền, Cục trưởng Cục Dịch vụ dân sự Hong Kong mong muốn dịch vụ này có thể triển khai đến tất cả 18 quận của đặc khu trong vòng 4 tuần. Ông cho biết, sau hơn một năm tiến hành tiêm chủng, hơn 90% người trên 3 tuổi ở Hong Kong đã được tiêm mũi đầu tiên, tuy nhiên việc tiêm chủng cho người già và trẻ nhỏ vẫn cần nỗ lực hơn. Hiện vẫn còn khoảng 150.000 người từ 70 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng, trong khi tỷ lệ tiêm của trẻ từ 3-11 tuổi đang chững lại sau khi đạt 60%, trong đó trẻ 3-4 tuổi chỉ đạt trên 40%.

Trước đó, Hong Kong thông báo, từ ngày 8/4, những người trên 60 tuổi đã tiêm mũi vaccine thứ 3 ít nhất 3 tháng có thể tiêm mũi thứ 4 tại các trung tâm tiêm chủng./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/chuyen-gia-canh-bao-hong-kong-nen-chuan-bi-cho-dot-bung-phat-covid-19-thu-6-post938076.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 28/5 ghi nhận 285 F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 28/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi 285 ca bệnh COVID-19, trong đó có 110 ca cộng đồng; 175 ca đã cách ly.

Điều kiện để được hưởng mức lương hưu cao

Lương hưu có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Vậy muốn hưởng lương hưu cao, người lao động phải đảm bảo các điều kiện nào?