Chính phủ Mỹ hối thúc Triều Tiên trở lại đối thoại nghiêm túc

0
0

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ hối thúc Triều Tiên kiềm chế không có các hành động gây thêm bất ổn, thay vào đó nên can dự vào cuộc đối thoại nghiêm túc và liên tục.

Hình ảnh chụp từ vệ tinh tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp GORAE tại nhà máy đóng tàu Nam Sinpo của Triều Tiên, ngày 20/10/2021. (Ảnh: 38north.org/TTXVN)
Hình ảnh chụp từ vệ tinh tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp GORAE tại nhà máy đóng tàu Nam Sinpo của Triều Tiên, ngày 20/10/2021. (Ảnh: 38north.org/TTXVN)

Ngày 8/4, Mỹ đã kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động có thể gây thêm bất ổn khu vực và trở lại đối thoại nghiêm túc.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jalina Porter cho biết: "Chính quyền Mỹ không có thay đổi trong chính sách về vấn đề Triều Tiên. Chúng tôi hối thúc Triều Tiên kiềm chế không có các hành động gây thêm bất ổn, thay vào đó nên can dự vào cuộc đối thoại nghiêm túc và liên tục."

Bình luận trên được đưa ra sau khi có ý kiến cho rằng Mỹ có thể thay đổi về chính sách cho Triều Tiên sau khi ông Philip Goldberg - ứng cử viên cho vị trí Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc, cho biết Washington cần đẩy mạnh việc phi hạt nhân hóa toàn diện, có thể kiểm chứng được và không thể đảo ngược trên bán đảo Triều Tiên.

Đây cũng là quan điểm về chính sách cho Triều Tiên của chính quyền trước, nhưng thay vì hướng đến phi hạt nhân hoàn toàn, chính quyền hiện nay đã thay đổi quan điểm thành toàn diện.

Cùng ngày, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc John Kirby cho biết Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục điều chỉnh năng lực phòng thủ chung để đối phó với chương trình phát triển tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Ông John Kirby cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Ông Kirby nêu rõ: “Tất cả những hoạt động huấn luyện chung của chúng tôi là nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Đó không phải nhằm gửi đi một thông điệp, mà điều đó phản ánh tính sẵn sàng chiến đấu, cam kết của chúng tôi đối với vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên cũng như đối với đồng minh Hàn Quốc."

Phát biểu trên được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết bộ này sẽ thảo luận với Mỹ về việc triển khai những khí tài chiến lược của Mỹ tới Hàn Quốc./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/chinh-phu-my-hoi-thuc-trieu-tien-tro-lai-doi-thoai-nghiem-tuc/782835.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Hà Nội: 4 cách tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

(VnMedia)- Sau khi hoàn tất công tác chấm thi vào lớp 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi trên cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ: https://hanoi.edu.vn. Theo đó để biết điểm, thí sinh có thể tra cứu bằng 4 cách.

"Đấu Trí" - Phim vạch trần thủ đoạn của tội phạm 'cổ cồn trắng' lên sóng VTV

(VnMedia) - "Đấu Trí" lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm ‘cổ cồn trắng’, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức sẽ lên sóng VTV1 từ ngày 18/7.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract giúp tiến tới gần hơn với các mục tiêu số hóa Quốc gia

(VnMedia) - Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn VNPT nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.

Hà Nội lần đầu tiên xét xử phiên tòa trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 4/7, TAND quận Đống Đa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Duy Định (sinh năm 1962; ở tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội mua bán trái phép ma túy.