Chìm thuyền ngoài khơi Libya khiến hàng chục người di cư thiệt mạng

0
0

Hôm qua (16/4), Tổ chức Di cư Quốc tế thông báo rằng, một chiếc thuyền đã bị chìm ngoài khơi bờ biển Libya, khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ giúp đỡ những người di cư trên một chiếc thuyền nhỏ ở ngoài khơi Libya (Ảnh: aawsat)
Lực lượng cứu hộ giúp đỡ những người di cư trên một chiếc thuyền nhỏ ở ngoài khơi Libya (Ảnh: aawsat)

Tổ chức Di cư Quốc tế thông báo một vụ tai nạn chìm thuyền đã xảy ra hôm 15/4 ở ngoài khơi bờ biển thành phố Sabratha ở phía tây Libya. Cơ quan của Liên hợp quốc cho biết thêm, đã vớt được thi thể của 6 người di cư, trong khi 29 người khác vẫn mất tích và họ được cho là đã thiệt mạng.

Hiện, vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến con thuyền bị lật. Đây là thảm kịch mới nhất liên quan đến những người di cư từ Bắc Phi, tìm cách vượt qua Địa Trung Hải để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu. Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, ít nhất 53 người di cư đã thiệt mạng hoặc mất tích ngoài khơi bờ biển Libya trong tuần này.

Libya, quốc gia nằm ở khu vực Bắc Phi là điểm trung chuyển chính của hàng chục nghìn người di cư mỗi năm, thực hiện những chuyến hành trình nguy hiểm băng qua Địa Trung Hải để đến châu Âu. Những người di cư thường phải chịu đựng những điều kiện tồi tệ ở Libya, trước khi tìm cách vượt biển đi về phía bắc trên những chiếc thuyền đông đúc và thường xuyên gặp phải sự cố hoặc bị chìm./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/chim-thuyen-ngoai-khoi-libya-khien-hang-chuc-nguoi-di-cu-thiet-mang-post937626.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.