Chiến hạm Nga “hư hỏng nặng” sau vụ nổ

0
0

 - Toàn bộ các thành viên trong thủy thủ đoàn trên tàu tuần dương Moskva đã được sơ tán sau khi xảy ra một vụ nổ đạn dược gây ra bởi một vụ hỏa hoạn, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố được phát đi trên truyền thông Nga vào tối ngày hôm qua (13/4).

 

Chiến hạm Moskva đã bị “hư hỏng nặng”, quân đội Nga cho biết đồng thời nói thêm rằng nguyên nhân của vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Tàu tuần dương Moskva là tàu lớp Slave được đưa vào vận hành năm 1979. Nó được trang bị 16 tên lửa chống hạm và nhiều hệ thống phòng không, ngư lôi và súng ống khác. Chiến hạm này là một phần của Hạm đội Biển Đen và nó đã tham gia vào chiến dịch ở ngoài khơi bờ biển Ukraine kể từ tháng Hai.

Giới chức Ukraine tối qua tuyên bố một tiểu đội tên lửa chống hạm Neptune của họ được giấu ở Odessa đã hai lần bắn trúng chiến hạm Moskva của Nga, gây ra vụ cháy. Trong số những người đưa ra tuyên bố trên có ông Maksim Marchenko – người đứng đầu chính quyền quân sự của Ukraine ở Odessa và ông Anton Gerashchenko – cố vấn Bộ Nội vụ ở Kiev.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.