Chỉ huy lực lượng Ukraine ở Mariupol quyết không hạ vũ khí dù bị Nga bao vây

0
0

Thiếu tá Serhiy Volyna – viên chỉ huy các lực lượng Ukraine cuối cùng ở thành phố Mariupol vừa tuyên bố, quân của ông sẽ không hạ vũ khí bất chấp việc bị Nga bao vây, phong tỏa.

Viên sĩ quan Volyna trả lời phỏng vấn qua ứng dụng WhatsApp và nói rằng họ thậm chí còn không tính đến chuyện đó.

Khu vực nhà máy Azovstal. Ảnh: Reuters.
Khu vực nhà máy Azovstal. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Putin đã hạ lệnh hoãn tấn công vào nhà máy thép Azovstal nơi có một mạng lưới các boong-ke ngầm chằng chịt và kiên cố. Ông Putin cho rằng việc tấn công vào lúc này là không thực tế. Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Putin kêu gọi binh lính Ukraine đầu hàng và Nga sẽ bảo đảm an toàn cho mạng sống của họ, cũng như đối xử với họ một cách tử tế.

Tuy nhiên, Volnya bày tỏ hoài nghi về các bảo đảm của ông Putin. Volnya cũng cho biết, các lực lượng Nga vẫn tiếp tục oanh tạc nhà máy sau khi ông Putin tuyên bố hoãn tấn công.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/chi-huy-luc-luong-ukraine-o-mariupol-quyet-khong-ha-vu-khi-du-bi-nga-bao-vay-post938824.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.