Chỉ huy lực lượng Ukraine ở Mariupol quyết không hạ vũ khí dù bị Nga bao vây

0
0

Thiếu tá Serhiy Volyna – viên chỉ huy các lực lượng Ukraine cuối cùng ở thành phố Mariupol vừa tuyên bố, quân của ông sẽ không hạ vũ khí bất chấp việc bị Nga bao vây, phong tỏa.

Viên sĩ quan Volyna trả lời phỏng vấn qua ứng dụng WhatsApp và nói rằng họ thậm chí còn không tính đến chuyện đó.

Khu vực nhà máy Azovstal. Ảnh: Reuters.
Khu vực nhà máy Azovstal. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Putin đã hạ lệnh hoãn tấn công vào nhà máy thép Azovstal nơi có một mạng lưới các boong-ke ngầm chằng chịt và kiên cố. Ông Putin cho rằng việc tấn công vào lúc này là không thực tế. Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Putin kêu gọi binh lính Ukraine đầu hàng và Nga sẽ bảo đảm an toàn cho mạng sống của họ, cũng như đối xử với họ một cách tử tế.

Tuy nhiên, Volnya bày tỏ hoài nghi về các bảo đảm của ông Putin. Volnya cũng cho biết, các lực lượng Nga vẫn tiếp tục oanh tạc nhà máy sau khi ông Putin tuyên bố hoãn tấn công.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/chi-huy-luc-luong-ukraine-o-mariupol-quyet-khong-ha-vu-khi-du-bi-nga-bao-vay-post938824.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.