Châu Âu và Mỹ gia tăng sức ép nhằm vào Nga

0
0

 - Mỹ và Liên minh Châu Âu (EU) vừa đạt được “sự đồng thuận lớn về việc cần phải gia tăng áp lực lên điện Kremlin” thông qua việc triển khai thêm nhiều biện pháp trừng phạt, chính phủ Italia hôm qua (19/4) cho biết.

 

Ngoài ra, Mỹ và EU cũng nhất trí về việc cần phải “tăng cường cô lập quốc tế hơn nữa đối với Moscow”.

Hai nội dung quan trọng trên được Mỹ và EU đạt được trong một cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo các nước Mỹ và EU về giai đoạn mới nhất trong cuộc chiến ở Ukraine.

“Chúng tôi sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga”, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen xác nhận.

Không rõ Mỹ và Châu Âu định tung thêm ra các biện pháp trừng phạt mới nào nhưng rất có thể ngành năng lượng sẽ là mục tiêu của đợt trừng phạt lần này.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HLV Mai Đức Chung: “Đoạt HCV SEA Games 31 là khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tôi”

(VnMedia) - Ông Mai Đức Chung không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào khi cùng tuyển nữ Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương Vàng SEA Games 31.

Bắc Bộ mưa to vài ngày tới, có nơi tới 400mm

(VnMedia) - Từ nay (22/5) đến 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, một số nơi có mưa rất to với lượng mưa 200-400mm/đợt, có nơi trên 400mm đợt...

Tập đoàn VNPT dẫn dắt chuyển đổi số với 14 giải thưởng tại Sao Khuê 2022

(VnMedia) - Trong số 14 nền tảng, dịch vụ, giải pháp của VNPT vừa được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2022, Tập đoàn VNPT vinh dự có 3 nền tảng, sản phẩm đạt Sao Khuê 5 sao. Đặc biệt, phần mềm Quản lý An sinh xã hội đã nằm trong TOP 10 Sao Khuê 2022.

Ông Park: “Thái Lan rất mạnh nhưng U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng”

(VnMedia) - HLV Park Hang Seo đánh giá U23 Thái Lan mạnh mẽ và đồng đều cả 3 tuyến nhưng U23 Việt Nam sẽ tận dụng mọi lợi thế của đội chủ nhà để giành chiến thắng trong trận chung kết.

Khởi tố Trương Văn Dũng về tội Tuyên truyền chống Nhà nước

(VnMedia) - Công anTP Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng để điều tra về tội Tuyên truyền chống Nhà nước.