Cặp vợ chồng ở Vĩnh phúc làm giả hàng nghìn giấy khám sức khỏe

0
0

 - Từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 3/2022, vợ chồng Nguyễn T.H và Nguyễn T.B đã làm giả hàng nghìn giấy khám sức khỏe của các bệnh viện, trung tâm y tế rồi bán cho nhiều người ở trong và ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nhằm thu lời bất chính...

Cơ quan An ninh điều tra làm việc với đối tượng Nguyễn T.B
Cơ quan An ninh điều tra làm việc với đối tượng Nguyễn T.B

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa đấu tranh làm rõ đường dây làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe và giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 cho người lao động có nhu cầu xin vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc.

Các đối tượng trong đường dây này đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh triệu tập để điều tra liên quan đến việc mua, bán giấy khám sức khỏe và giấy xét nghiệm âm tính Covid -19 giả.

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra: Sau dịch Covid-19, do biết nhu cầu người lao động xin việc vào các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ngại đến các Trung tâm y tế, Bệnh viện để khám sức khỏe sợ lây nhiễm dịch Covid-19 nên Nguyễn T.H, sinh năm 1996 và vợ là Nguyễn T.B, sinh năm 1997, ở xã Đồng Quế, huyện Sông Lô đã nảy sinh ý định làm giả giấy khám sức khỏe bán kiếm lời.

Đinh Xuân T, sinh năm 2000, ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang làm nghề tuyển dụng người lao động vào các công ty, doanh nghiệp làm việc. Ngoài việc mua giấy khám sức khỏe giả của vợ chồng H, B để bán kiếm lời, thì Đinh Xuân T còn làm giả nhiều phiếu xét nghiệm âm tính Covid-19 bán cho các công nhân có nhu cầu.

Theo đó từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 3/2022, Nguyễn T.H và Nguyễn T.B đã đặt mua qua mạng dấu tròn của các Bệnh viện, Trung tâm y tế rồi sau đó làm giả hàng nghìn giấy khám sức khỏe đề tên nơi cấp như: Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên; Trung tâm y tế huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh; Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc bán cho nhiều người ở trong và ngoài địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nhằm thu lời bất chính. 

Khám xét khẩn cấp nhà của vợ chồng Nguyễn T.H và Nguyễn T.B, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh thu giữ nhiều dấu đỏ giả của cơ quan, tổ chức có liên quan và hàng trăm phôi giấy khám sức khỏe chưa điền thông tin của người khám bệnh nhưng vợ chồng T.H và T.B đã ký sẵn và đóng dấu giả của bệnh viện.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...