Cấp độ dịch giống nhau nhưng mỗi nơi học sinh học một kiểu

0
0

Cấp độ dịch của các địa phương ở tỉnh Đắk Lắk hiện đều là vùng cam nhưng mỗi địa phương lại cho các khối lớp đi học một kiểu từ ngày 12-4.

Ngày 10-3, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk, cho biết đến nay, tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đã ban hành kế hoạch học trực tiếp để tổ chức dạy trong trong tuần tới.

Các địa phương trong tỉnh Đắk Lắk tổ chức dạy và học khác nhau

Trước đó, ngày 1-4, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk có công văn cho biết đến nay việc đi học trực tiếp nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của cha mẹ học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà trường trong công tác tổ chức dạy học, củng cố kiến thức, nâng cao chất lượng giáo dục và hoàn thành kế hoạch năm học 2021-2022.

Vì vậy, Sở GD-ĐT đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh ở tất cả các khối lớp còn lại trong thời gian sớm nhất…

Sau đó, các địa phương đã ban hành kế hoạch cho học sinh đi học trực tiếp nhưng mỗi nơi một kiểu. Trong khi, hiện nay tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đều có cấp độ dịch Covid-19 giống nhau - cấp độ nguy cơ cao (màu cam).

Các huyện Krông Búk, Krông Ana… đã có văn bản cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi trở lên đến trường học trực tiếp bắt đầu từ tuần sau. Trong khi đó, TP Buôn Ma Thuột chỉ mới cho phép học sinh từ lớp 9 trở lên học trực tiếp từ ngày 12-4.

Thị xã Buôn Hồ cho học sinh mẫu giáo 5 tuổi, các lớp: 1, 5 và lớp 7 trở lên học trực tiếp. Các lớp 2, 3, 4 và 6 vẫn học trực tuyến.

Ông Võ Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND thị xã Buôn Hồ, cho biết đối với trẻ 5 tuổi phải cho các cháu đi học trực tiếp để thầy cô hướng dẫn, nếu không sang năm lên lớp 1 sẽ rất khó. Còn lớp 1 mới vào đầu cấp nên cũng cho tới trường để làm quen. Tương tự, lớp 5 là lớp cuối cấp, phải cho các em đi học trực tiếp để có nền tảng chuyển cấp.

Đối với các em lớp 2, 3, 4, 6 chưa được tiêm vắc-xin nên cho học trực tuyến. "Tôi thấy những huyện kia cho đi học hết, còn thị xã Buôn Hồ vẫn còn nhiều lo lắng nên phải giữ lại một số lớp để hạn chế phần nào lây lan dịch bệnh. Trong tháng 4 này, khi các em được tiêm vắc-xin rồi sẽ cho đi học trực tiếp" - ông Dũng lý giải.

Theo ông Phạm Đăng Khoa, các địa phương tự quyết định việc cho những khối lớp nào đi học trực tiếp nên xảy ra tình trạng không đồng nhất quan điểm.

"Đây là khoảng thời gian rất quan trọng, các em học sinh phải được tới lớp để thầy cô rà soát, củng cố kiến thức cho năm học và chuẩn bị bước sang năm học mới. Quan điểm của Sở là cho tất cả các em học sinh, kể cả bậc mầm non đi học trực tiếp. Sở cũng đã có ý kiến với lãnh đạo UBND tỉnh về những vấn đề này" - ông Khoa nói.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/cap-do-dich-giong-nhau-nhung-moi-noi-hoc-sinh-hoc-mot-kieu-20220410152005498.htm


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...