Cảnh báo sạt lở đất và ngập úng do mưa ở nhiều khu vực phía Bắc

0
0

 - Những khu vực được cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và ngập úng cục bộ do mưa suốt đêm qua đến sáng nay là Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng....

Trong 6 giờ qua (từ 01h – 07h/16/04), nhiều tỉnh miền núi Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, tập trung ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc với lượng mưa phổ biến từ 30 – 50mm, có nơi trên 80mm.

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-70mm, có nơi mưa trên 90mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Trong đó, những khu vực được cảnh báo có nguy cơ cao là: Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng.

sạt lở đất
Ảnh minh họa

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 16/04/2022

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 18-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 24-26 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ, riêng khu Tây Bắc 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 17-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 23-26 độ, vùng núi 21-24 độ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : Phía Bắc 19-22 độ, phía Nam 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 29-32 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-32 độ.

Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc