Campuchia bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại một số địa phương

0
0

Campuchia bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại 4/25 tỉnh thành khắp cả nước nhằm hướng tới cuộc sống bình thường mới với Covid-19.

Trong thông điệp gửi tới người dân vào tối 10/04, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen cho biết, những người dân tại 04 tỉnh: Ratanakiri, Mondulkiri, Stung Treng và Preah Vihear sẽ không phải bắt buộc đeo khẩu trang.

Thủ tướng Hun Sen cho biết: “Bà con tại bốn tỉnh này được quyền lựa chọn đeo hoặc không đeo khẩu trang. Bà con ở nơi khác tới 4 tỉnh này cũng tự quyết định đeo hoặc không đeo khẩu trang. Đây là quyền quyết định của mỗi cá nhân. Nhưng sau khi rời khỏi địa phận của 4 tỉnh này thì bà con phải có trách nhiệm đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.”

 

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, quyết định này được đưa ra sau khi đã được Chính phủ và các cán bộ, chuyên gia thảo luận kỹ lưỡng. Quyết định này cũng là một phép thử về khả năng phục hồi và thích ứng  trong cộng đồng mà Campuchia đã thực hiện thành công trong thời gian qua.

Thủ tướng Hun Sen cũng khẳng định: "Không lấy tính mạng của người dân để thử nghiệm. Nhưng cũng muốn biết về khả năng phục hồi và thích ứng của cộng đồng, ở cả thành phố và ở nông thôn. Các tỉnh được áp dụng đều là những tỉnh không có ca lây nhiễm hoặc có số ca lây nhiễm rất ít trong thời gian gần đây."

Cùng với đó, Thủ tướng Hun Sen cũng chỉ đạo chính quyền 4 tỉnh trên phải chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp ứng phó với dịch bệnh và kêu gọi người dân nơi đây cần phải đi xét nghiệm Covid-19 ngay khi có nghi ngờ về sức khỏe.

Theo thông báo của bộ Y tế Campuchia ngày 10/04, trong 24 giờ qua nước này ghi nhận thêm 33 trường hợp bị Covid-19, nâng tổng số ca của cả nước lên 135.947 trường hợp, trong đó có 3.055 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này và có 132.618 trường hợp đã bình phục.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/campuchia-bo-quy-dinh-deo-khau-trang-bat-buoc-tai-mot-so-dia-phuong-post936317.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ các vấn đề vướng mắc tại TP.HCM.

Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.