Các biện pháp trừng phạt không làm suy yếu quyết tâm của Nga trong việc giải quyết vấn đề Donbass

0
0

 - Thủ tướng Áo Karl Nehammer đã rời cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm qua (11/4) với niềm tin rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây không làm suy yếu quyết tâm của điện Kremlin trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Donbass trước khi kết thúc chiến dịch quân sự ở Ukraine.

 

”Ông ấy đã xác định rõ ràng rằng các biện pháp trừng phạt là hà khắc đối với Nga nhưng tình hình ở Donbass phải được giải quyết bất chấp các biện pháp trừng phạt”, Thủ tướng Nehammer cho các phóng viên biết sau cuộc họp ở dinh thự của Tổng thống Putin bên ngoài thủ đô Moscow.

Cuộc gặp trên đánh dấu lần đầu tiên Tổng thống Putin có cuộc gặp trực tiếp với một nhà lãnh đạo EU kể từ khi Nga tấn công Ukraine hồi tháng Hai.

Trong khi Thủ tướng Nehammer bày tỏ hy vọng sẽ “xây các cây cầu” bằng cách đi tới Moscow, ông này sau đó đã nói với các phóng viên rằng “tôi nói chung không có cảm giác lạc quan về việc tôi có thể thông báo điều gì cho các bạn từ cuộc gặp lần này với Tổng thống Putin".

Sau khi rút quân ra khỏi Kiev, Nga đang chuẩn bị phát động chiến dịch tấn công ở miền đông Ukraine “trên một quy mô lớn”, ông Nehammer cho biết. Tổng thống Putin xem chiến tranh là cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia của Nga và ông ấy không tin tưởng phương Tây bởi theo ông ấy phương Tây “một chiều”, Thủ tướng Áo nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).