Các biện pháp trừng phạt không làm suy yếu quyết tâm của Nga trong việc giải quyết vấn đề Donbass

0
0

 - Thủ tướng Áo Karl Nehammer đã rời cuộc họp với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm qua (11/4) với niềm tin rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây không làm suy yếu quyết tâm của điện Kremlin trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Donbass trước khi kết thúc chiến dịch quân sự ở Ukraine.

 

”Ông ấy đã xác định rõ ràng rằng các biện pháp trừng phạt là hà khắc đối với Nga nhưng tình hình ở Donbass phải được giải quyết bất chấp các biện pháp trừng phạt”, Thủ tướng Nehammer cho các phóng viên biết sau cuộc họp ở dinh thự của Tổng thống Putin bên ngoài thủ đô Moscow.

Cuộc gặp trên đánh dấu lần đầu tiên Tổng thống Putin có cuộc gặp trực tiếp với một nhà lãnh đạo EU kể từ khi Nga tấn công Ukraine hồi tháng Hai.

Trong khi Thủ tướng Nehammer bày tỏ hy vọng sẽ “xây các cây cầu” bằng cách đi tới Moscow, ông này sau đó đã nói với các phóng viên rằng “tôi nói chung không có cảm giác lạc quan về việc tôi có thể thông báo điều gì cho các bạn từ cuộc gặp lần này với Tổng thống Putin".

Sau khi rút quân ra khỏi Kiev, Nga đang chuẩn bị phát động chiến dịch tấn công ở miền đông Ukraine “trên một quy mô lớn”, ông Nehammer cho biết. Tổng thống Putin xem chiến tranh là cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia của Nga và ông ấy không tin tưởng phương Tây bởi theo ông ấy phương Tây “một chiều”, Thủ tướng Áo nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...