Bóng hồng quyền lực nhất Triều Tiên tung cảnh báo gây sốc nhằm vào Hàn Quốc

0
0

 - Triều Tiên phản đối chiến tranh nhưng nếu Hàn Quốc chọn cách đối đầu quân sự hoặc tấn công phủ đầu Triều Tiên thì các lực lượng hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ buộc phải tấn công, em gái của Chủ tịch Kim Jong Un cũng là bóng hồng quyền lực nhất đất nước Triều Tiên hôm nay (5/4) đã cảnh báo như vậy.

Em gái của Chủ tịch Kim Jong Un
Em gái của Chủ tịch Kim Jong Un

Bà Kim Yo Jong – một quan chức cấp cao trong chính phủ và đảng cầm quyền Triều Tiên, nhấn mạnh việc Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc gần đây có phát biểu nói đến việc tấn công Triều Tiên là “một sai lầm rất lớn”, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook trước đó hồi cuối tuần vừa rồi đã nói rằng quân đội Hàn Quốc có rất nhiều tên lửa với tầm bắn khác nhau, vừa mạnh và vừa chính xác, “có khả năng tấn công nhanh và chính xác vào bất kỳ mục tiêu nào trên lãnh thổ Triều Tiên".

Phản ứng trước phát biểu trên, bà Kim và một quan chức cấp cao khác của Triều Tiên hôm 3/4 đã cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sẽ phá hủy các mục tiêu lớn ở thủ đô Seol nếu Hàn Quốc có bất kỳ “hành động quân sự nguy hiểm nào” như là tấn công phủ đầu.

Tiếp đó, hôm nay (5/4), bà Kim một lần nữa nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng phản đối chiến tranh nhưng nếu quân đội Hàn Quốc xâm phạm dù chỉ 1cm lãnh thổ Triều Tiên thì họ sẽ phải đối mặt với “thảm họa kinh khủng không thể tưởng tượng nổi” và lực lượng chiến đấu hạt nhân của Triều Tiên chắc chắn sẽ phải thực hiện nhiệm vụ của họ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...