Bộ Tư pháp thông tin về vụ một trưởng khoa của ĐH Luật Hà Nội bị tố cưỡng dâm

0
0

Bộ Tư pháp yêu cầu Đại học Luật Hà Nội khẩn trương giải quyết nội dung tố cáo một trưởng khoa có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo. Quan điểm của bộ sẽ xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) và không bao che, dung túng. 

Bà Bùi Thị Thủy.
Bà Bùi Thị Thủy.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 27/4, trả lời về tiến độ xác minh giải quyết và quan điểm của Bộ Tư pháp về vụ một trưởng khoa của Đại học Luật Hà Nội bị tố cáo có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo, bà Bùi Thị Thủy (Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ) cho biết, hiện nay nhà trưởng đã báo cáo trực tiếp sự việc cho lãnh đạo Bộ Tư pháp.

"Nhà trường nói rằng chưa có kết luận cụ thể mà đang trong quá trình xác minh", bà Thủy nói.

Theo bà Thủy, sau khi nhận được thông tin ban đầu, Bộ Tư pháp đã chỉ đạo lãnh đạo Đại học Luật Hà Nội tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, siết chặt kỷ luật và công tác quản lý giảng viên, viên chức nhà trường.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp cũng yêu cầu trường khẩn trương giải quyết nội dung tố cáo, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) và không bao che, dung túng.

Trước đó, Báo Tiền Phong đưa tin, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang xác minh thông tin phản ánh một cô gái trẻ bị đánh đập, cưỡng bức nhiều lần gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin tố giác được chia sẻ, nạn nhân là chị N. (tên nạn nhân đã được thay đổi), còn người bị chị N. tố cáo là lãnh đạo một bệnh viện kiêm trưởng khoa của Đại học Luật Hà Nội. Thông qua mối quan hệ trong gia đình, chị N. quen biết vị lãnh đạo bệnh viện nêu trên và được định hướng sau khi tốt nghiệp sẽ tới bệnh viện này làm việc.

Vẫn theo nội dung tố cáo, trong một lần đi du lịch, chị N. bị người đàn ông này cưỡng bức. Sau đó, chị N. tiếp tục bị ép quan hệ tình dục, nếu không đồng ý sẽ bị phát tán clip nhạy cảm. Thậm chí, chị N. còn bị người đàn ông kể trên đe dọa, khủng bố để đạt được mục đích, thậm chí đánh đập…

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/bo-tu-phap-thong-tin-ve-vu-mot-truong-khoa-cua-dh-luat-ha-noi-bi-to-cuong-dam-post1434238.tpo


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.