Bầu cử Tổng thống Pháp: Ông Macron đã đánh bại bà Le Pen

0
0

 - Đương kim Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã giành được 58,55% lá phiếu ủng hộ trong vòng hai của cuộc bầu cử. Trong khi đó, đối thủ của ông – bà Marine Le Pen giành được 41,45% số phiếu bầu. Đây là kết quả vừa được Bộ Nội vụ Pháp thông báo sau khi hoàn tất quá trình kiểm phiếu.

 

Hội đồng Hiến pháp Pháp sẽ tổng kết kết quả cuối cùng vào giữa tuần này.

Bà Le Pen đã thừa nhận thất bại nhưng cam kết sẽ tiếp tục hoàn thành các nghĩa vụ của mình đối với nước Pháp. Cụ thể, bà Le Pen khẳng định phong trào chính trị của bà sẽ bắt đầu một trận chiến lớn trong các cuộc bầu cử Quốc hội.

Tổng thống Pháp được bầu theo định kỳ 5 năm. Khoảng 49 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu. Vòng đầu được tổ chức vào hôm 10/4 vừa rồi. 12 ứng cử viên đã tham gia chạy đua vào chiếc ghế tổng thống Pháp. Hai ứng cử viên Macron và Le Pen đã giành chiến thắng để vào bước vào vòng 2.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.