Ba Lan cung cấp xe tăng cho Ukraine đánh Nga

0
0

 - Ba Lan đã cung cấp cho Ukraine một số xe tăng, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki hôm qua (25/4) cho biết nhưng không cung cấp cụ thể con số là bao nhiêu. Như vậy, Ba Lan là nước thứ ba trang bị xe tăng cho Ukraine, sau Cộng hòa Czech và Slovakia. Trước đó hồi đầu tháng, Anh cũng đề nghị cung cấp xe tăng cho Ba Lan để thay thế cho số xe tăng mà nước này chuyển giao cho Ukraine.

 

“Ba Lan đã chuyển giao các xe tăng cho Ukraine, nhưng vì sự an toàn của chúng tôi và sự an toàn của Ukraine, chúng tôi sẽ không tiết lộ số lượng xe tăng được cung cấp vào thời điểm này”, Thủ tướng Morawiecki cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Polsat News.

Thủ tướng Anh Boris Johnson trước đó hồi tuần trước đã đề cập đến loại xe tăng mà Ba Lan cung cấp cho Ukraine. Cụ thể, ông Johnson nói rằng, London đã đề nghị cung cấp cho Warsaw một vài xe tăng của Anh “để giúp họ bởi họ đã gửi một vài xe tăng T-72 của họ cho Ukraine.”

Mỹ và các đồng minh đã cung cấp vũ khí và đạn dược trị giá hàng trăm triệu USD cho Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đánh vào Ukraine hôm 24/2. Ba Lan và Anh – hai nước thành viên NATO nhấn mạnh họ không phải là một bên trong cuộc xung đột nhưng công khai tuyên bố cam kết với việc đánh bại Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc